Học tập - Tra cứu

Truyện Ngụ Ngôn Con Quạ Thông Minh ⚡️ Bản Gốc Kèm Video

Con quạ thông minh là truyện ngụ ngôn nổi tiếng của La Phông-ten, kể về cách xử lý tình huống cực kỳ khôn ngoan của chú quạ trước hoàn cảnh khó khăn.

Một con quạ đang khát nước. Nó bay rất lâu để tìm nước nhưng chẳng thấy một giọt nước nào. Mệt quá, nó đậu xuống cành cây nghỉ. Nó nhìn quanh và bỗng thấy một cái bình ở dưới một gốc cây.

Khi tới gần, nó mới phát hiện ra rằng cái bình có chứa rất ít nước, và nó không thể chạm mỏ đến gần đáy mà uống được. Nó thử đủ cách để thò mỏ được đến mặt nước, nhưng mọi cố gắng của nó đều thất bại.

Nhìn chung quanh, quạ thấy những viên sỏi nhỏ nằm lay lắt ở gần đấy. Lập tức, nó dùng mỏ gắp một viên sỏi thả vào bình. Cứ như vậy, nó gắp những viên sỏi khác và tiếp tục thả vào bình.

Chẳng bao lâu, nước đã dâng lên đến miệng bình. Giờ thì nó có thể thò mỏ vào để uống. Quạ rất vui sướng khi nhìn thấy công sức của mình đã có kết quả. Quạ uống thỏa thích những giọt nước mát ngọt rồi bay lên cây nghỉ ngơi.

Ý nghĩa truyện: 

Chú Quạ khi ở vào hoàn cảnh khó khăn đã không vội bỏ cuộc mà bình tĩnh tìm ra cách giải quyết vấn đề. Trong cuộc sống, bạn sẽ không tránh khỏi có những trở ngại, thất bại, nhưng chớ vội nản lòng mà hãy tìm cách thật thông minh để vượt qua giống như chú qụa trong truyện nhé!

Từ câu chuyện Con quạ thông minh, các bạn nhỏ có thể học được bài học về tinh thần vượt khó, nghị lực  ý chí vươn lên khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Related Articles

Back to top button