Thủ thuật - Công nghệ

【Hướng Dẫn】+12 Cách Livestream Nhiều Người Xem Bạn Nên Biết

Các mạng xã hội hiện nay như Facebook, Tiktok, Youtube… cung cấp tính năng livestream hữu ích giúp người dùng có thêm công cụ để khởi nghiệp và bán hàng online. Mặc dù có tiềm năng nhưng không phải ai cũng biết cách livestream để tiếp cận lượng lớn người xem hay khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn những cách livestream nhiều người xem đơn giản để thu hút lượng lớn viewer nhé.

Chuẩn bị trước khi livestream

Với những người bán hàng livestream lành nghề, họ đều có một đội ngũ hỗ trợ phía sau. Do đó, công tác chuẩn bị càng phải kỹ lưỡng hơn. Nếu không, mọi thứ chỉ là lãng phí thời gian của mọi người mà không mang lại kết quả gì.

Thời lượng phát sóng trực tiếp phù hợp

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến giờ vàng để đăng bài trên FB phải không? Điều tương tự cũng xảy ra với phát trực tiếp. Để xác định thời điểm phát trực tiếp, bạn cần xác định đối tượng của mình.

facebook trực tiếp

Chuẩn bị tương tác với người xem

 • Bạn nên kêu gọi like và share 5 phút 1 lần, vì mỗi thời điểm sẽ có lượng khách hàng khác nhau.
 • Bạn cần chuẩn bị phông nền phía sau sao cho sắc nét và sạch sẽ. Nếu có thể, hãy chuẩn bị phông nền có logo, hình ảnh, v.v. Liên quan đến sản phẩm rao bán.
 • Ngoài ra, bạn nên mua thêm đèn chiếu sáng để đảm bảo độ sáng và trông đẹp mắt hơn.

Team hỗ trợ livestream

Dưới đây là một số điều cơ bản mà team livestream cần chuẩn bị:

 • Có nhiều nhóm bạn cần tham gia để chia sẻ video trực tiếp.
 • Trước khi phát sóng trực tiếp, bạn phải thúc đẩy rất nhiều người hâm mộ, để phát sóng trực tiếp sẽ thu hút nhiều người xem hơn.
 • Kết thúc buổi phát trực tiếp, bạn upload video lên youtube để thêm lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng. Đây được gọi là ma trận nắm bắt khách hàng.
 • Hãy thường xuyên “la liếm” đối thủ, nghiên cứu thị hiếu khách hàng, và học hỏi những điều hay, thủ thuật từ đối thủ.

Hướng dẫn cách livestream nhiều người xem

Tìm ý tưởng nội dung trực tiếp

Đây là việc đầu tiên bạn quyết định khi lên mạng, xác định nội dung chính, tránh lan man khiến người xem không hiểu mục đích của bạn là gì, khi không hiểu thì họ cũng không thèm quan tâm nữa. Tất nhiên, bạn có thể đưa ra những ý tưởng mới và phù hợp trong khi phát trực tiếp để làm cho nội dung hấp dẫn hơn.

Thông báo thời gian trực tiếp

Để tối ưu hóa quá trình livestream, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

 • Bạn nên đăng các bài viết trên fanpage của mình để nhắc nhở, giáo dục khách hàng để họ chuẩn bị trước.
 • Mức độ tương tác đối với các bài đăng thông báo và nhắc nhở như thế này thường thấp, nhưng đó là cách livestream tăng lượng xem phù hợp với luồng trực tiếp của bạn.
 • Nhiều cửa hàng đăng 2-3 bài trước khi thông báo sẽ live, điều này sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn và live nhiều hơn.

Đảm bảo chất lượng livestream tốt

Bạn có thể chạy thử nghiệm bằng các đặt livestream ở chế độ “Chỉ mình tôi” trước khi bắt đầu phát trực tiếp. Nó có thể giúp bạn khắc phục các lỗi có thể xảy ra, kiểm tra kỹ âm thanh, video có rõ ràng không, có đủ ánh sáng không? Nói tóm lại, live streaming cũng giống như truyền hình trực tiếp trên TV, chất lượng video luôn phải được đảm bảo.

Mô tả về buổi phát sóng trực tiếp “giật gân”

Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của người xem và cung cấp cho mọi người thông tin chi tiết về luồng trực tiếp của bạn. Mô tả nên ngắn gọn nhưng hấp dẫn.

Giới thiệu bản thân thường xuyên và nhắc lại vài lần

Có thể người hâm mộ của bạn biết bạn là ai vì họ theo dõi trang của bạn, nhưng bạn nên nhắc lại nhiều lần nữa. Để làm gì?

Bạn có thể đạt được số lượng người theo dõi lạ bằng cách chia sẻ luồng trực tiếp của mình với bạn bè hoặc người theo dõi. Khi bắt đầu mỗi Live, hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân và giải thích nội dung video của bạn. Và đừng quên thỉnh thoảng lặp lại phần giới thiệu.

Đơn giản vì không phải ai cũng xem video của bạn ngay từ đầu. Video càng dài thì lượng người xem của bạn càng lớn nên việc lặp lại phần giới thiệu và ý chính của video sẽ không thừa đối với người mới. Bằng cách này, khán giả của bạn cũng sẽ nhớ đến bạn.

Tự tin khi phát trực tiếp

Livestream là tường thuật theo thời gian thực, lúc này có thể xảy ra nhiều sự việc ngoài ý muốn. Bạn có thể quên những gì mình định nói, bạn nói lắp, thiết bị của bạn bị treo hoặc mất kết nối wifi… nhưng đừng lo, hãy cố gắng thích nghi với mọi tình huống, bạn càng tự nhiên, người xem sẽ càng đánh giá cao buổi phát trực tiếp của bạn.

Khuyến khích mọi người like và share

Bạn muốn tiếp cận nhiều người xem hơn? Thu hút khán giả thích và chia sẻ luồng trực tiếp của bạn. Điều này sẽ giúp luồng tiếp cận mạng của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

facebook trực tiếp

Mục tiêu của bạn là làm cho luồng trực tiếp của bạn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu người dùng và tìm người xem mới bằng cách yêu cầu chia sẻ. Nếu mọi người thích luồng của bạn, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ nó, vì vậy đừng ngại đưa ra đề xuất. Nó có thể giúp tăng mức độ tương tác trên các trang dành cho người hâm mộ trên Facebook rất hiệu quả.

Nếu họ không tình nguyện thì sao? Có vô số kỹ năng khác có thể được “cải thiện”, chẳng hạn như chơi các mini-game. Yêu cầu mọi người chơi trò chơi, chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp và nhận quà tặng.

Tương tác trực tiếp với khán giả

Hãy trả lời và tương tác với khán giả của bạn! Dưới đây là cách tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của bạn. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm của bạn trên Facebook càng cao. Điều này ảnh hưởng đến thứ hạng của nguồn cấp dữ liệu người dùng.

Người xem được khuyến khích tham gia bình luận, đặt câu hỏi và trả lời ngay lập tức. Một mẹo giúp bạn kết nối với khán giả là đặt tên chính xác cho từng đối tượng. Họ cảm thấy được tôn trọng khi bạn trực tiếp đề cập đến họ. Điều này sẽ thúc đẩy họ nhấp vào nút chia sẻ video và đăng nhiều bình luận hơn.

Nhớ nhắc người xem subscribe

Bạn có thể mời người xem nhấp vào nút “Theo dõi” để thông báo cho họ vào lần tới khi bạn trực tuyến. Bạn có nhận thấy bất kỳ video nổi tiếng trên YouTube không? Họ cũng thường làm như vậy và cơ sở người đăng ký lớn của họ một phần là kết quả của sự kêu gọi đó.

Quảng cáo cho livestream

Ngoài việc chia sẻ chương trình phát trực tiếp của bạn trong các nhóm và xây dựng thương hiệu của mình, bạn cũng có thể chủ động phát quảng cáo trực tiếp để giúp tiếp cận nhiều người hơn.

Nhiều fanpage sử dụng quảng cáo đã đạt hàng nghìn lượt người xem và giành được nhiều đơn đặt hàng. Phát quảng cáo trực tiếp tương tự như phát các bài viết và video thông thường ở chỗ có thể coi phát trực tiếp như một bài đăng trên trang.

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng truy cập Trình quản lý quảng cáo và đến camp để phát trực tiếp luồng của mình.

Tạo nhóm để chia sẻ trực tiếp

Đây là một điều rất quan trọng trong cách phát trực tiếp cho nhiều người trên Facebook. Nếu bạn có một nhóm có tương tác tốt và đông thành viên, bạn có thể chia sẻ từng buổi phát trực tiếp trong nhóm để tăng lượng người xem.

Ngoài ra, rất nhiều người chia sẻ phát trực tiếp trong nhóm, cho phép đăng bài mà không cần kiểm duyệt, đây cũng là một cách để phát trực tiếp nhiều người.

Nhưng lưu ý một điều là bạn nên chọn những nhóm phù hợp với chủ đề và sản phẩm của mình, hạn chế đăng bài vào nhiều nhóm không liên quan và spam xấu trang của bạn.

Cân bằng giữa chia sẻ – giải trí – bán hàng

Tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm bạn đang marketing, đặc biệt nếu bạn cần xây dựng lòng tin, bạn sẽ cần cân bằng giữa việc bán và chia sẻ livestream của mình.

Ví dụ, nếu bạn bán thực phẩm chức năng, bạn cần chia sẻ nhiều hơn bán ra. Câu chuyện của bạn hay câu chuyện của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm hiệu quả.

Đăng quá nhiều livestream và bán hàng đôi khi có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu và không muốn quay lại fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là:

 • Chia tỉ lệ giữa các livestream bán hàng và luồng trực tiếp nơi bạn chia sẻ thông tin hữu ích.
 • Hoặc cũng có thể là giải trí, mini game, quà tặng, v.v.
 • Bạn có thể chia tỷ lệ như sau: 80% nội dung trực tiếp là để giải trí, chia sẻ kiến thức và 20% nội dung trực tiếp là để bán hàng, hoặc theo tỉ lệ 70-30.

Dịch vụ phát livestream chuyên nghiệp

Phúc Thành Nhân là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, cung cấp các dịch vụ truyền hình trực tiếp, dịch vụ livestream Tiktokdịch vụ livestream Youtube,… chuyên nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm, trải qua hàng trăm công trình lớn nhỏ, Phúc Thành Nhân mang đến sự hài lòng tối đa.

cách tăng view trực tiếp facebook

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ phát trực tiếp ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhằm đáp ứng nhu cầu, Phúc Thành Nhân tự tin mang đến cho quý doanh nghiệp chất lượng truyền hình trực tiếp sự kiện cao nhất, đảm bảo hình ảnh doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng.

 • Phúc Thành Nhân có trang thiết bị quay phim hiện đại, nhiều ánh sáng, máy quay… trang thiết bị hiện đại, được cập nhật liên tục để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của các buổi biểu diễn trực tiếp là tốt nhất.
 • Với thiết bị camera chuyên nghiệp, ánh sáng tại chỗ luôn mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét cho khách hàng. Đường truyền luôn được đảm bảo, hình ảnh không bị mờ, rung khi phát sóng trực tiếp.
 • Nếu cần, Phúc Thành Nhân sẽ giúp bạn tìm một người dẫn để phát trực tiếp theo nhu cầu và ngân sách của bạn.
 • Đội ngũ chịu trách nhiệm về dịch vụ Livestream chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và liên tục cập nhật kiến thức. Điều quan trọng nhất, họ luôn sáng tạo và mang lại bản sắc tốt nhất cho khán giả của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ livestream chuyên nghiệp và cần tư vấn về chi phí cũng như tính cấp thiết, hãy liên hệ với Phúc Thành Nhân để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

 • Trụ Sở: 205 Đường Lê Lâm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
 • Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 (Mr Hiếu)
 • Email: hieuvo@phucthanhnhan.vn
 • M: 0909.216.522 (Ms Nhị) – E: nhidang@phucthanhnhan.vn
 • M: 0932.763.196 (Ms Khiết) – E: khiettran@phucthanhnhan.vn
 • Website công ty: www.phucthanhnhan.com – www.phucthanhnhan.vn

Trên đây là cách livestream nhiều người xem thông qua các thủ thuật đơn giản. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đạt được thành công lớn hơn trong việc bán hàng trực tiếp.

Related Articles

Back to top button