Thủ thuật - Công nghệ

iPhone Nước Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Thông Tin Đánh Giá Chi Tiết

Không thể phủ nhận, các thiết bị iPhone của Apple luôn có sức hấp dẫn vô hình đối với người tiêu dùng hiện nay. Điều này không chỉ nhờ giá trị thương hiệu Apple mà còn nhờ sự nghiêm túc trong từng chi tiết trang bị của sản phẩm. Vậy iPhone nước nào tốt nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

iPhone nước nào tốt nhất? Đánh giá chi tiết

Chi tiết iPhone Mỹ

Nhận biết

Có lẽ cách nhận biết chính xác nhất vẫn là qua số điện thoại. Vào cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu. Xem dòng “số máy” có ký tự cuối LL/A là máy ở thị trường Mỹ.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Đối với iPhone 12 trở lên, iPhone Mỹ cũng hỗ trợ 5G mmWave nên bề ngoài khác với các thị trường khác, ở cạnh bên của điện thoại có dải ăng-ten 5G có màu sắc khác so với cạnh bên của máy.

Giá iPhone Mỹ

Giá cả thực chất là lý do khiến nhiều người quyết định sở hữu phiên bản nước, bởi nó liên quan đến tài chính cá nhân, mức chi trả thực tế của người dùng.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Và với Mỹ – đây là thị trường lớn về công nghệ hiện đại trên thế giới nên mức giá cho một phiên bản iPhone Mỹ cũng khá đắt đối với bạn. Nhưng bù lại, máy có chất lượng cao, sử dụng rất tốt và mọi thứ được trang bị đều tốt nhất.

Tính năng của iPhone Mỹ

Thực ra, cách nhận biết máy iPhone của Mỹ cũng rất dễ dàng, bạn có thể so sánh và thấy rằng các máy iPhone từ thị trường này được đóng gói và bảo quản cẩn thận nên rất an toàn khi giao hàng, sản phẩm vận chuyển về Việt Nam hiếm khi có vết xước . hoặc vết trầy xước.

Ưu điểm của phiên bản này chính là giá trị thương hiệu Mỹ nổi tiếng là thị trường khó tính trên thế giới nên sản phẩm bán ra tại thị trường này cũng sẽ đáp ứng được chất lượng và trang bị tốt nhất có trên máy. Vì vậy, khi mua iPhone Mỹ hãy chắc chắn rằng đó là hàng quốc tế chính hãng, chất lượng cực tốt để bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua và sử dụng. Đối với iPhone 12 trở đi, phiên bản Mỹ chắc chắn sẽ hỗ trợ 5G, các phiên bản khác có thể không.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Nhược điểm của phiên bản Mỹ là giá cả. Chất lượng luôn đi kèm với giá cả và iPhone Mỹ cũng sẽ đắt hơn rất nhiều so với các thị trường khác. Đây là phiên bản dành cho người dùng không quan tâm đến giá cả mà chỉ cần chất lượng cao. Nhưng phiên bản Mỹ có thêm phiên bản tích hợp mạng hay còn gọi là phiên bản Lock. Bạn nên tìm hiểu cách phân biệt giữa iPhone Lock và quốc tế khi mua phiên bản Mỹ.

Thông tin chi tiết về iPhone Việt Nam

Còn với iPhone Việt Nam thì như các bạn đã biết, máy được nhập khẩu chính hãng nên sẽ được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, các bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, nếu có sai sót sẽ được bảo hành theo chính sách của hãng. .

Nhận biết

Sản phẩm Việt Nam được bán ở các chuỗi điện thoại di động lớn. Hiện nay, hàng Việt Nam cũng được bán ở các cửa hàng vừa và nhỏ nhưng máy luôn có một nhược điểm là giá cả.

Nhưng có lẽ cách nhận biết chính xác nhất vẫn là qua số điện thoại. Vào cài đặt -> cài đặt chung -> giới thiệu. Nếu ký tự cuối dòng “số máy” là VN/A thì máy dành cho thị trường Việt Nam.

Tính năng iPhone Việt Nam

Còn với iPhone Việt, màn hình luôn xanh hơn so với các thị trường khác, tạo cảm giác màn hình trắng sáng hơn, tuy nhiên xét về mặt sức khỏe, các màn hình khác như Mỹ thường sẽ chuyển sang màu vàng nhiều hơn để bảo vệ mắt. Đối với iPhone 12 trở lên, phiên bản VN/A sẽ không hỗ trợ 5G mmWave và Việt Nam cũng chưa hỗ trợ do nước này chưa hỗ trợ mạng 5G này.

Về giá cả, iPhone Việt Nam được nhập khẩu chính hãng nên sẽ có thuế VAT phù hợp cho người mua cho hãng nên giá iPhone VN/A luôn cao hơn vài triệu đồng so với các thị trường khác.

Chi tiết phiên bản iPhone Singapore

iPhone Singapore cũng là phiên bản khá phổ biến ở Việt Nam. Bởi đây là quốc gia gần Việt Nam nhất có Apple Store.

Nhận biết

iPhone Singapore cũng khá dễ nhận biết thông qua hộp và số imei của máy, máy sẽ có mã ZP/A. Đây cũng là cách nhận biết đơn giản, chính xác và tốt nhất.

Giá iPhone Singapore

Nếu bạn chưa biết nên mua thiết bị di động iPhone của nước nào thì có thể chọn iPhone Singapore. Đây là phiên bản có mức giá khá tốt, được bảo hành chính hãng Apple, không khác biệt nhiều so với các phiên bản iPhone giá rẻ từ các nước khác. Vì thế giá iPhone Singapore không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Tính năng của iPhone Singapore

Thị trường Singapore cũng là thị trường tiến bộ nên người tiêu dùng tại đây thường có những yêu cầu khá khắt khe về tính chuyên nghiệp cũng như sự cẩn thận khi đóng gói sản phẩm. Vì vậy, khi đóng gói iPhone Singapore, bạn có thể yên tâm về tính bảo mật của nó. Thông qua gói hàng, bạn cũng sẽ biết đó có phải là iPhone Singapore hay không. Đối với các mẫu iPhone mới, phiên bản Singapore luôn được đưa về Việt Nam đầu tiên và có hóa đơn nên hàng Singapore thường cao hơn các phiên bản xách tay khác từ 1 – 2 triệu đồng vì hóa đơn, và chế độ bảo hành chính hãng của Apple, như mua và máy. VN/A

Ưu điểm: iPhone Singapore có lợi thế lớn về giá, các thiết bị iPhone xách tay từ thị trường này so với iPhone chính hãng có giá rẻ hơn rất nhiều. Nhưng máy vẫn có những đảm bảo về chất lượng sử dụng, trải nghiệm người dùng và chế độ bảo hành chính hãng.

Hạn chế chính là iPhone 12 trở lên không hỗ trợ 5G.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Thông tin chi tiết về iPhone Hàn Quốc

Tiếp theo thêm một phiên bản iPhone khác là iPhone Hàn Quốc. Phiên bản iPhone này thường có giá tốt nhưng chất lượng sử dụng không có gì thay đổi.

Nhận biết

Bạn có thể nhận biết máy có phải là iPhone Hàn Quốc hay không bằng cách nhìn vào mặt sau của máy. Bởi có vẻ như mọi mẫu iPhone có xuất xứ từ nước này đều sẽ có thông tin ghi bằng tiếng Hàn. Vì vậy, khá dễ dàng để nhận biết phải không?

Giá không quá tốt nhưng chất lượng thì tốt

Trên thực tế, iPhone Hàn Quốc cũng giống như iPhone Mỹ vì giá cả không chênh lệch nhiều. Đây là điều đáng lưu ý nhất đối với bạn, đó là các máy iPhone Hàn Quốc sẽ không có sự so sánh hay chênh lệch giá giữa hàng xách tay hay hàng chính hãng. Vì vậy hãy cân nhắc tình hình tài chính của bạn khi mua phiên bản này.

Đặc điểm

Thực tế, nhìn từ bao bì bên ngoài, thiết bị iPhone Hàn Quốc có bao bì rất đẹp và cẩn thận. Đây cũng là dấu hiệu để người dùng phân biệt đâu là máy iPhone xách tay của Hàn Quốc và đâu là phiên bản iPhone khác.

Những ưu điểm cũng như nhược điểm của các thiết bị iPhone Hàn Quốc hiện nay không có nhiều. Nhưng bất tiện lớn nhất mà người dùng liên tục phàn nàn là phiên bản này không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh từ camera. Điều này gây ra một số rắc rối khi bạn muốn chụp ảnh một cách yên tĩnh. Nhưng nhìn chung đây vẫn là dòng sản phẩm tốt, được đánh giá cao hiện nay.

Chi tiết iPhone Nhật Bản

Nhật Bản luôn là cường quốc công nghệ nổi tiếng với sự chú ý đến từng chi tiết trong từng thiết bị trên sản phẩm của mình. Và iPhone Nhật cũng được yêu thích vì tính năng này.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Nhận biết

Cách nhận biết iPhone Nhật cũng có thể dễ dàng được xem xét và xác minh thông qua số máy. Động cơ Nhật Bản sẽ có số động cơ kết thúc bằng J/A. Đây là phương pháp nhận dạng nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay. Nói cách khác là bật máy ảnh lên và chụp ảnh Máy ảnh sẽ phát ra âm thanh chụp ảnh không thể tắt được.

Giá iPhone Nhật Bản

So với các thiết bị iPhone tại thị trường Mỹ, iPhone Nhật Bản có giá rẻ hơn đôi chút nhưng vẫn có sự chênh lệch về giá so với các thị trường khác. Tuy nhiên, iPhone Nhật Bản luôn có sự đảm bảo về chất lượng. Và đây cũng chính là lý do khiến dòng iPhone này luôn nhận được sự yêu thích.

Đặc điểm

Các thiết bị iPhone bán tại Nhật Bản được đóng gói rất cẩn thận và gọn gàng. Nhưng chỉ cần nhìn vào bao bì bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được sản phẩm iPhone nào đến từ Nhật Bản.

Ưu điểm của iPhone Nhật là giá khá rẻ, thấp hơn rất nhiều so với giá bán tại một số thị trường.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Nhưng nhược điểm của chiếc iPhone Nhật này là khi sử dụng, bạn không nên Restore máy để tránh mất chức năng nếu mua nhầm bản bị khóa. Giống như các thiết bị của Mỹ, Nhật Bản và Mỹ là hai thị trường có thiết bị đi kèm nhà mạng hay còn gọi là thiết bị iPhone bị khóa. Vì vậy, người mua cần hiểu rõ cách chọn cửa hàng uy tín để mua dòng iPhone này.

Thông tin chi tiết về iPhone Hồng Kông

iPhone Hong Kong khi mới về Việt Nam luôn là thị trường có giá rẻ nhất nhưng xét về lâu dài lại là chiếc iPhone có giá mua cao nhất, bởi đặc biệt, chỉ có phiên bản iPhone Hong Kong mới sử dụng được 2 sim vật lý. Cách nhận biết iPhone Hong Kong chúng ta có thể nhận biết thông qua khe sim, khe sim của phiên bản này sẽ có 2 mặt có thể gắn sim nano, cách thứ 2 là chúng ta có thể nhận biết thông qua mã quốc gia của sản phẩm, iPhone sẽ có trong này mã thị trường là ZA /A.

Về chất lượng, phiên bản 2 sim này vẫn đạt tiêu chuẩn của Apple, nhiều khách hàng nói rằng phiên bản này có 2 sim nên sóng yếu và nhiều khách hàng vẫn sử dụng bình thường nên câu trả lời là đối với sản phẩm này bạn phải trả lời cho chính bạn khi thử nghiệm Còn với máy chủ, Apple sẽ không bán nếu sản phẩm có lỗi dù là nhỏ nhất.

Vậy iPhone nước nào tốt nhất?

Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều bạn. Thực tế, cả 4 phiên bản iPhone kể trên đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Singapore đều có chất lượng rất tốt. Vì vậy bạn có thể cân nhắc mức giá hiện tại để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tất nhiên, mỗi phiên bản iPhone đến từ các quốc gia khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt về các phụ kiện liên quan. Hãy cân nhắc kỹ những vấn đề này trước khi quyết định mua thiết bị iPhone.

Theo cá nhân tôi, dòng iPhone xách tay của Mỹ là an toàn và chất lượng tốt nhất nhưng sẽ có mức giá cao hơn một chút.

Tôi nên mua phiên bản iPhone của quốc gia nào? | Xin chào di động

Mua iPhone ở đâu chất lượng, giá tốt hiện nay?

CLICKBUY là một trong những cửa hàng bán các sản phẩm công nghệ cao của Apple được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn hiện nay. Các sản phẩm công nghệ tại đây đều là sản phẩm chính hãng. Hiện nay, CLICKBUY đã phát triển nhiều chi nhánh tại khắp 3 miền Việt Nam, tạo sức hút lớn và nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng người tiêu dùng công nghệ cao.

CLICKBUY có hầu hết tất cả các sản phẩm của Apple và phụ kiện đi kèm. Bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm mình cần chỉ trong tích tắc tại các chi nhánh cửa hàng. Đặc biệt, iphone 14 promax là dòng sản phẩm hiện đang được yêu thích cũng như bán chạy nhất, nên bạn có thể cân nhắc.

CÁC HỆ THỐNG CỬA HÀNG

 • Miền Bắc
  • 380 Trần Phú, Ba Đình, TP.Thanh Hóa: 0969.142.468
  • 367 Cầu Giấy, Hà Nội: 0911.542.468
  • 111 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội: 0976.732.468
  • 446 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội: 0961.112.468
  • 118 Thái hà, Đống Đa, Hà Nội: 0964.242.468
  • 312 Nguyễn Trãi, P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội (gần Đại Học Hà Nội): 0946.982.468
  • Ngã 3 Đông Yên, Yên Phong, Bắc Ninh (Khu công nghiệp Yên Phong): 0941.442.468
  • 269 Nguyễn Hữu Tiến, TT Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam: 0357.209.209
  • TTBH Hà Nội: Tầng 2, số 111 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội: 0949.162.468
 • Miền trung
  • 161 Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng: 0799.101.799
  • 233 Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An: 0965.810.678
 • Miền Nam
  • 379 Hoàng Văn Thụ, P2, Q.Tân Bình, HCM: 0984.768.260
  • 42 Trần Quang Khải , Tân Định , Quận 1, HCM: 0968.371.357
  • 499 Nguyễn Thị Thập, Q.7, HCM: 0964.750.268
  • 466 Quang Trung, P.10, Q.Gò Vấp, HCM: 0826.392.468
  • 269B Hậu Giang, P5, Q.6, HCM: 0976.893.579
  • 535 Lê Hồng Phong, Q.10, HCM: 0961.662.468
  • 98 Võ Văn Ngân, TP.Thủ Đức, HCM: 0379.790.229
  • TTBH 1: 377 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, HCM: 0905.524.580
  • TTBH 2: 98 Võ Văn Ngân, Tp.Thủ Đức, HCM: 0973.903.973
  • 290A Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Bình Thạnh, Tp HCM: (Coming Soon – 14/02)

Vậy là bài viết đã giúp bạn phần nào giải đáp iPhone nước nào tốt nhất cũng như những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Related Articles

Back to top button