Học tập - Tra cứu

Truyện Ngụ Ngôn Hai Con Dê Qua Cầu Bản Gốc ⚡️ Kèm Video Hoạt Hình

Truyện ngụ ngôn Hai con dê qua cầu là câu chuyện hay mang đến cho mỗi chúng ta bài học đáng suy ngẫm về sự nhường nhịn trong cuộc sống.

Ngày xưa có một con dê đang ăn cỏ trên đoạn dốc đầy cỏ của ngọn đồi gần một con suối. Nó quyết định thưởng thức mùi vị cỏ trên ngọn đồi bên kia. Một lối đi hẹp dài được làm như một chiếc cầu bắc ngang qua con suối. Trong khi đang vượt qua cái cầu, nó nhìn thấy một con dê khác đang đến từ đồi bên kia. Cái cầu quá nhỏ chỉ đủ cho một con đi qua mà thôi.

Con dê thứ nhất nói với con dê kia, “Để tôi qua cầu trước”.

“Bạn để tôi qua trước”, con dê khác trả nói.

Chúng đã bắt đầu dọa nhau và cuối cùng có một cuộc ẩu đả khủng khiếp, vì đối đầu mà chúng mất sự cân bằng và đã ngã xuống dòng suối.

Những con dê khác gặm cỏ trên ngọn đồi đã nhìn cảnh tượng đó và rút được một bài học.

Vài ngày sau, hai con dê khác cũng gặp chuyện như vậy. Chúng cũng gặp nhau trên chiếc cầu đó và không thể đi qua cầu được.

Một con dê nói với con dê khác:” Tôi sẽ ngồi xuống và bạn có thể bước qua người tôi.”

“Cảm ơn bạn nha! Lần sau, mình sẽ ngồi xuống và để bạn bước qua trước.”

Do đó, chúng đều vượt qua chiếc cầu an toàn…

Bài học rút ra:

Câu chuyện dạy cho chúng ta rằng phải biết nhường nhịn lẫn nhau thì mới chung sống bình an và hạnh phúc. Ngược lại, nếu tranh giành, đấu đá vì nhugwx chuyện không đâu thì cả mình và người đều lãnh những hậu quả đáng thương.

Truyện Hai con dê qua cầu quả là một câu chuyện đáng để suy ngẫm đúng không nào? Hy vọng bố mẹ và cô giáo sẽ giải thích ý nghĩa sâu sắc của Hai con dê qua cầu đế các bạn nhỏ có thể hiểu và biết về câu chuyện này.

Related Articles

Back to top button