Toplist

Top 10+ Tay Vợt Bóng Bàn Người Anh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Không phải người nào đam mê bóng bàn cũng nắm được danh sách những cây vợt bóng bàn xuất sắc nhất thế giới? Có lẽ các bạn sẽ nghĩ rằng việc biết được tên tuổi của những tay vợt bóng bàn này cũng chẳng mang lại lợi ích gì. Nhiều người thậm chí còn không quan tâm đến những tay vợt xuất sắc ở tại quốc gia của mình. Hãy cùng top the thao tìm hiểu xem đâu là những tay vợt bóng bàn người Anh nổi tiếng nhất trong bài viết sau nhé.

Desmond Douglas MBE

Desmond Douglas

Desmond Douglas MBE (sinh ngày 20 tháng 7 năm 1955 tại Jamaica) là một vận động viên bóng bàn người Anh. Anh ấy sống và lớn lên ở khu vực Handsworth, Birmingham, West Midlands. Anh ấy là một cầu thủ tấn công, thuận tay trái, đáng chú ý với cú đập cắt kéo. Anh ấy nổi tiếng với việc sử dụng các cú chặn bóng gần bàn ở phía trái tay, pha trộn tốc độ với cú giật mạnh mẽ từ phía thuận tay của mình.

Carl Lustig Prean

Carl Lustig Prean (sinh ngày 20 tháng 8 năm 1967 tại Ryde, Isle of Wight) là một cựu vận động viên bóng bàn quốc tế. Anh ấy đã thi đấu tại ba Thế vận hội Olympic.

John Alfred Leach

John Alfred Leach MBE (20 tháng 11 năm 1922 – 5 tháng 6 năm 2014) là một vận động viên bóng bàn, huấn luyện viên và tác giả người Anh. Anh ấy bắt đầu thi đấu ở độ tuổi tương đối lớn, 17 tuổi, trước khi phục vụ trong Thế chiến thứ hai. Trong chiến tranh, anh ấy đã nâng tầm trò chơi của mình lên rất nhiều và vào năm 1946, anh ấy đã đạt được thứ hạng thế giới. Năm 1949, Leach trở thành tay vợt đơn vô địch thế giới thứ hai của Vương quốc Anh. Sau khi giành được danh hiệu này, anh ấy đã đạt được danh tiếng rộng rãi ở Vương quốc Anh, xuất hiện trên truyền hình và viết cho News of the World.

Hai năm sau, Leach có thêm danh hiệu đĩa đơn thứ hai. Năm 1953, ông là thành viên của đội đã giành chức vô địch thế giới đồng đội đầu tiên của Vương quốc Anh và duy nhất tính đến năm 2014. Anh ấy cũng đã giành được 13 huy chương đồng và bạc Giải vô địch thế giới từ năm 1947 đến năm 1955. Tính đến năm 2014, Leach chỉ là một trong 11 tay vợt của bất kỳ quốc gia nào giành được hai chức vô địch đơn.

Kelly Sibley

Kelly Sibley (sinh ngày 21 tháng 5 năm 1988) là cựu vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp và hiện là huấn luyện viên người Anh. Sibley đã giành chiến thắng ở nội dung đơn, đôi nữ và đôi nam nữ tại Giải vô địch trẻ em Vương quốc Anh và đã đại diện cho nước Anh ở cấp độ cao cấp tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung, Giải vô địch châu Âu và Giải vô địch thế giới.

Richard Bergmann

Richard Bergmann (10 tháng 4 năm 1919 – 5 tháng 4 năm 1970) là một vận động viên bóng bàn quốc tế người Áo và Anh. Giành 7 chức vô địch thế giới, bao gồm 4 chức vô địch Đơn, 1 chức vô địch Đôi nam, 2 chức vô địch Đồng đội và tổng cộng 22 huy chương. Anh được coi là một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử, chỉ có Viktor Barna giành được nhiều huy chương vàng Giải vô địch thế giới ở nội dung đơn hơn.

Viktor Győző Barna

Viktor Győző Barna (Braun) (24 tháng 8 năm 1911, tại Budapest, Áo-Hungary – 27 tháng 2 năm 1972) là một vận động viên bóng bàn vô địch người Hungary và Anh cũng như lập kỷ lục năm lần vô địch thế giới đánh đơn.

Ivor Goldsmid Samuel Montagu

Ivor Goldsmid Samuel Montagu (23 tháng 4 năm 1904, tại Kensington, London – 5 tháng 11 năm 1984, tại Watford) là một nhà làm phim, nhà biên kịch, nhà sản xuất, nhà phê bình phim, nhà văn, vận động viên bóng bàn và nhà hoạt động cộng sản người Anh trong những năm 1930. Ông đã giúp phát triển nền văn hóa điện ảnh trí tuệ sống động ở Anh trong những năm giữa hai cuộc chiến, đồng thời là người sáng lập Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế.

Paul Drinkhall

Paul Drinkhall (sinh ngày 16 tháng 1 năm 1990) là một vận động viên bóng bàn người Anh. Anh đã vô địch Anh vào các năm 2007, 2009, 2011, 2012, 2016 và 2017.

Caz Walton

Caz Walton OBE (tên khai sinh Carol Bryant; 1 tháng 2 năm 1947) là một vận động viên xe lăn người Anh đã nghỉ hưu và là cựu quản lý đội Paralympic Vương quốc Anh. Cô ấy là một vận động viên huy chương vàng đa môn, người đã tham gia nhiều Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Từ năm 1964 đến năm 1976, cô đã giành được huy chương ở các môn điền kinh, bơi lội, bóng bàn và đấu kiếm.

Cô tạm nghỉ Paralympic để tham gia thi đấu bóng rổ và đấu kiếm vào năm 1988. Tổng cộng Walton đã giành được 10 huy chương vàng trong sự nghiệp Paralympic của mình, giúp cô trở thành một trong những vận động viên người Anh thành công nhất mọi thời đại. Walton lẽ ra cũng đã được trao huy chương vàng trong cuộc thi năm môn phối hợp nữ Tel Aviv năm 1968 nhưng do tính toán sai tổng điểm của cô ấy mà không được chú ý vào thời điểm đó, cô ấy đã được trao vị trí thứ ba và một huy chương đồng.

Liu Jia-Yi

Liu Jia-Yi (刘加诒) là huấn luyện viên bóng bàn nam cao cấp hiện tại của Anh. Anh ấy là người gốc Trung Quốc, nơi anh ấy vừa là cầu thủ vừa là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia trước khi chuyển đến Dubai để làm việc cho Hiệp hội Quốc gia. Sau đó, anh chuyển sang làm việc cho ETA (Hiệp hội bóng bàn Anh) và làm huấn luyện viên ở Anh. Liu Jia-Yi rất được kính trọng trên toàn thế giới vì kiến thức sâu rộng về môn thể thao này và đã huấn luyện Paul Drinkhall từ năm 11 tuổi lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng U18 thế giới.

  • Vận động viên bóng bàn nam người Anh · 80T
  • Vận động viên bóng bàn đến từ Phúc Kiến · 9T
  • Vận động viên bóng bàn nhập tịch · 126T

Bài viết đã tổng hợp các tay vợt bóng bàn người Anh nổi tiếng nhất từ trước đến nay để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này.

Related Articles

Back to top button