Toplist

Top 10 CLB Bóng Đá Mắc Nợ Nhiều Nhất Trong Nền Bóng Đá

Bóng đá là môn thể thao sinh lợi với nhiều lợi ích tài chính nhưng mặt khác lại rất tốn kém để vận hành, đặc biệt là ở cấp câu lạc bộ. Nợ nần và bóng đá luôn đi đôi với nhau, đặc biệt ở cấp độ CLB. Các câu lạc bộ thường xuyên nợ tiền ngân hàng, các đội khác, cầu thủ, nhân viên và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho họ. Rất nhiều câu lạc bộ đang thua lỗ và một trong những cách nhanh nhất để họ cân bằng sổ sách là sử dụng vốn chủ sở hữu hoặc nợ. Thông qua các quy định của FFP, cơ quan quản lý đã giới hạn số tiền mà chủ sở hữu câu lạc bộ có thể đầu tư vào câu lạc bộ của họ.

Để xếp hạng các câu lạc bộ bóng đá có nhiều khoản nợ nhất trên thế giới, chúng tôi đã sử dụng báo cáo Toàn cảnh bóng đá các câu lạc bộ châu Âu năm 2023 hàng năm của UEFA. Các báo cáo cho thấy tổng nợ ngân hàng của bóng đá châu Âu đã tăng 1,25 tỷ euro, tăng 22% so với năm trước. So với những năm trước đại dịch Covid-19, nợ đã tăng 51%. Chỉ riêng 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đã nợ các ngân hàng hơn 7,5 tỷ euro cũng như 2,5 tỷ euro từ các nhà cho vay nội bộ – tổng số nợ lên tới hơn 10 tỷ euro! Sự có mặt của 4 CLB Italia trong top 10 CLB bóng đá mắc nợ nhiều nhất cho thấy tình hình tài chính không mấy tốt đẹp của các đội bóng hàng đầu Serie A.

Manchester United (536 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

cakhiatv cho biết, Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới, điều đó có nghĩa là họ tạo ra rất nhiều doanh thu thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Quỷ đỏ chi mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng để tái lập thành công dưới thời Sir Alex Ferguson nhưng không thể làm được. Họ là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu có mức lương cao nhất ở châu Âu. Theo kết quả tài chính hàng năm của câu lạc bộ, khoản nợ của Manchester United đã tăng thêm 58,6 triệu bảng lên 535,7 triệu bảng vào năm 2022. Do không đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League nên tổng doanh thu của Quỷ đỏ giảm nghiêm trọng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các chủ sở hữu câu lạc bộ hiện tại sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị bán câu lạc bộ.

Benfica (336 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

Benfica là một trong những đội bóng mạnh nhất Bồ Đào Nha với vô số thành tích và danh hiệu. Khả năng vượt lên trên mức cân nặng của Benfica (do doanh thu tương đối thấp) là rất ấn tượng, nhưng mô hình kinh doanh của họ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như suất tham dự Champions League, doanh thu từ trận đấu và lợi nhuận khổng lồ từ việc bán cầu thủ. Tổng nợ tài chính của The Eagles tăng lên do Covid-19, cũng như việc mua cầu thủ để duy trì khả năng cạnh tranh trước các đối thủ khó chịu FC Porto và Sporting Lisbon. Hơn nữa, Benfica cũng bị ảnh hưởng bởi việc vị chủ tịch lâu năm của họ từ chức vào năm 2021 sau cuộc điều tra về gian lận thuế và rửa tiền. Tuy nhiên, gã khổng lồ Bồ Đào Nha vẫn an toàn về mặt quy định FFP của UEFA vì những điều chỉnh về tổn thất do COVID, cũng như các khoản khấu trừ cho phép (do cơ sở hạ tầng, học viện, bóng đá). đá phụ nữ và phát triển cộng đồng).

Inter Milan (306 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

Inter hiện đang mắc nợ nhiều nhất ở Serie A, trong đó Nerazzurri mắc nợ nhiều nhất ở giải VĐQG Ý. Doanh nhân người Trung Quốc, chủ tịch Suning, Steven Zhang, trong nhiều năm đã cố gắng theo kịp các câu lạc bộ giàu có (như PSG – được hỗ trợ bởi Cơ quan đầu tư Qatar, hay Manchester City – thuộc sở hữu của Abu Dhabi. Dubai Sheikh Mansour bin Zayed al Nahyan) Giờ đây Inter Milan đã phải trả giá đắt. Tất cả các khoản chi tiêu của họ đã giúp cải thiện thành tích trên sân của Inter, mang lại cho câu lạc bộ danh hiệu quốc nội đầu tiên sau 11 năm vào năm 2021. Tuy nhiên, năng lực tài chính của họ đã suy giảm. Vào năm 2021, câu lạc bộ đã vay khoản vay khẩn cấp trị giá 275 triệu euro từ Oaktree Capital của Howard Marks để củng cố tài chính. Với lãi suất tăng vọt và nợ đến hạn chỉ sau hơn một năm, tập đoàn hiện đang tìm kiếm các nhà đầu tư mới.

Valencia (285 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

Valencia là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất Tây Ban Nha nhưng họ hiện đang gặp khủng hoảng. Kể từ khi Peter Lim mua câu lạc bộ vào tháng 5 năm 2014, đã có nhiều thay đổi về ban lãnh đạo tại Mestalla. Moreso, kế hoạch xây dựng một sân vận động mới vẫn bị trì hoãn, gần 15 năm sau. Người hâm mộ hiện thường xuyên phản đối cách điều hành câu lạc bộ của Lim. Tổng nợ của Valencia là 400 triệu euro (420 triệu USD), trong đó 285 triệu euro là nợ ngắn hạn. Tệ hơn nữa, họ phải đối mặt với mùa thứ 3 liên tiếp không thể tham dự cúp châu Âu. Ba cầu thủ xuất sắc nhất của họ cũng sắp trở thành cầu thủ tự do. Câu lạc bộ phải hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá gần 40 triệu euro vào mùa hè này chỉ để cân bằng ngân sách năm nay.

QPR (279 triệu euro)

Theo nguồn tin từ cakhiatv 10.link, mùa giải này là một mùa giải đầy biến động đối với Queens Park Rangers. Vào tháng 10, họ đứng đầu EFL Championship, nhưng hiện đang đứng ở vị trí thứ 18, chỉ hơn khu vực xuống hạng 4 điểm. Câu lạc bộ đã công bố báo cáo tài chính thường niên cho năm 2022, trong đó cho thấy họ lỗ 24 triệu bảng (gần nửa triệu bảng mỗi tuần), với gần 90 triệu bảng vẫn còn nợ các khoản cho vay và chuyển nhượng trả góp. các vụ chuyển nhượng cầu thủ khác nhau, cũng như các khoản thanh toán chưa thanh toán tại Hội chợ Tài chính. Chơi (FFP) vi phạm. Sự gia tăng số lượng nhân viên cạnh tranh khiến chi phí tiền lương tăng 10%. Và tất cả những khoản lỗ này đều xảy ra bất chấp việc câu lạc bộ đã tăng doanh thu thêm 7% trong năm trước. QPR đã không chi một xu nào cho phí chuyển nhượng trong hai kỳ chuyển nhượng vừa qua và điều đó có lẽ cho thấy câu lạc bộ đang tìm cách giải quyết tình hình tài chính tồi tệ của mình, đây là một động thái tích cực. và đi đúng hướng.

AC Milan (249 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

AC Milan là một trong những câu lạc bộ mắc nợ nhiều nhất vào năm 2022, nhưng màn trình diễn tốt trên sân và việc thay đổi quyền sở hữu đang xoay chuyển vận mệnh của câu lạc bộ. Họ từng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Bây giờ họ đã thoát khỏi những rắc rối tài chính, với những dự đoán cho thấy sự cải thiện so với mùa giải trước. Mức nợ thấp của Milan là điềm báo tốt cho tương lai của câu lạc bộ. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Stefano Pioli, Rossoneri đã giành được Scudetto Cup vào năm 2022 và đang hướng tới thành công liên tục ở Serie A. Moreso, rất nhiều cầu thủ trẻ chất lượng đã được ký hợp đồng với mức phí tương đối thấp và quan trọng hơn là mức lương thấp. Việc đội đang ở giai đoạn sau của Champions League sẽ giúp ích nhiều hơn, nhưng việc đủ điều kiện cho mùa giải tới là rất quan trọng. Với nền tảng tài chính vững chắc, AC Milan sẽ có đủ sức mạnh để cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất trong những năm tới.

CSKA Moscow (224 triệu euro)

Thường xuyên tham dự các giải đấu của UEFA, CSKA Moscow (giống như các câu lạc bộ khác của Nga) đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Họ bị UEFA cấm thi đấu, cầu thủ ra đi tự do và khoản nợ của CSKA ngày càng tăng.

Galatasaray (222 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

Nhiều năm quản lý liều lĩnh, khủng hoảng tài chính toàn quốc, một tổng thống không được lòng dân và Covid-19 giờ đây Galatasaray đang phải vật lộn với tình trạng hỗn loạn tài chính. Khoản nợ của Galatasaray là do chi tiêu quá mức vào chuyển nhượng cầu thủ và tiền lương, cũng như không thành công ở các giải đấu châu Âu. Trên thực tế, hầu hết các cầu thủ được trả lương cao nhất ở Super Lig Thổ Nhĩ Kỳ đều ở Galatasaray. Khoản nợ của câu lạc bộ, theo UEFA, là 222 triệu euro.

Juventus (209 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

Juventus gần đây đã thắng kiện trước việc bị trừ điểm do bê bối tài chính, trong đó họ bị cáo buộc sử dụng lợi nhuận trong vài mùa giải vừa qua. Bà đầm già tự hào về một số tài năng xuất sắc nhất ở Serie A và họ luôn chi tiền cho các cầu thủ khi cần thiết. Họ đã ký hợp đồng với những cầu thủ như Cristiano Ronaldo, Matthijs de Ligt và Dušan Vlahovic trong vài mùa giải gần đây với số tiền lớn, nhưng điều đó phải trả giá đắt. Họ là một trong những câu lạc bộ Serie A nợ ngân hàng cao nhất và là một trong 10 đội bóng thế giới nợ nhiều nhất. Việc chủ sở hữu mẹ bơm vốn 400 triệu euro vào năm 2021 đã giúp cải thiện tình hình tài chính của họ, nhưng Bianconeri hiện đang nợ 209 triệu euro.

Rome (208 triệu euro)

Top 10 câu lạc bộ bóng đá mắc nợ nhiều nhất năm 2023 - Top Soccer Blog

Gần 2 năm kể từ khi được bổ nhiệm làm HLV Roma, Jose Mourinho đã thực hiện được lời hứa của mình. Anh ấy đã giành được chiếc cúp châu Âu đầu tiên của câu lạc bộ trong mùa giải đầu tiên, chức vô địch UEFA Europa Conference League khai mạc. Nhưng khoản nợ của Roma hiện ở mức khoảng 208 triệu euro, và ngay cả khi được tham dự Champions League béo bở, con số đó vẫn sẽ tương đối cao ở mùa giải tới. Mùa hè năm ngoái, Paulo Dybala và Nemanja Matic đến theo hợp đồng tự do, cũng như Gini Wijnaldum theo dạng cho mượn kéo dài một mùa giải từ PSG. Tất nhiên, lương của Dybala cao nhưng Roma chi rất ít cho phí chuyển nhượng. Người ta hy vọng rằng một cách tiếp cận tương tự có thể được thực hiện vào mùa hè tới. Câu lạc bộ đã phải đối mặt với lệnh trừng phạt FFP từ UEFA mùa này, với việc cơ quan chủ quản giữ lại 5 triệu euro (5,5 triệu USD) tiền thưởng từ hoạt động của họ ở Europa League mùa này. Cần phải đầu tư nếu Roma muốn đạt được tiêu chuẩn tốt ở Champions League và thậm chí có thể thách thức danh hiệu ở mùa giải tới.

Trên đây là tổng hợp thông tin các CLB bóng đá mắc nợ nhiều nhất cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Related Articles

Back to top button