Toplist

Top 10+ Giống Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới Được Nhiều Người Yêu Thích

Danh sách những con ngựa đẹp nhất thế giới này có ngựa từ những nơi nổi tiếng cũng như những nơi bạn có thể chưa từng nghe đến. Một số là ngựa hiếm trong khi những con khác thường thấy ở nhiều quốc gia. Chúng được chọn theo màu sắc và/hoặc hoa văn trên lông của chúng. Ngoài ra, một số được đưa vào danh sách các Giống ngựa đẹp nhất thế giới do một đặc điểm thú vị khiến chúng hơi khác một chút so với những con ngựa khác. Hãy cùng dk8 tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

Knabstrupper

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Knabstrupper có một cái tên độc đáo đi cùng với những phẩm chất độc đáo của nó. Đây là một con ngựa Đan Mạch với bộ lông trắng đốm. Các đốm của nó có thể có màu đen, nâu hoặc xám. Nhiều người so sánh ngoại hình của chú ngựa này với chó đốm. Hoa văn lốm đốm trên bộ lông của con ngựa này khiến nó trở thành một trong những con ngựa đẹp nhất thế giới.

Knabstrupper cũng sẽ nằm trong danh sách những con ngựa quý hiếm. Ước tính chỉ có 600 con trên toàn thế giới. So sánh quần thể ngựa Knabstrupper với một giống ngựa khác như ngựa Shetland. Có hơn 100.000 chú ngựa con Shetland trên toàn thế giới. Chủ sở hữu của ngựa Knabstrupper đánh giá cao chúng vì trí thông minh, chuyển động duyên dáng và tất nhiên là bộ lông đẹp của chúng.

The Chocolate Silver Dapple

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Thật là một cái tên tao nhã cho một trong những con ngựa đẹp nhất hành tinh. Bạc trong tên của con ngựa này thực sự mô tả một gen xảy ra ở ngựa đen. Một con ngựa có gen này sẽ truyền nó cho ngựa con của nó. Thay vì có bộ lông màu đen, chú ngựa con lại có một bộ lông sẫm màu với những đốm bạc. Màu sắc này không dành riêng cho bất kỳ giống ngựa cụ thể nào; hầu như bất kỳ con ngựa nào cũng có thể có nó. Vì vậy, ngựa Chocolate Silver Dapple được tìm thấy ở nhiều nơi.

Sorraia Mustang

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Theo thông tin từ https://dk8.bet/ thì Sorraia mustang có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha. Đây là những con ngựa quý hiếm cũng như những con ngựa đẹp. Chúng có bộ lông màu xám nâu hoặc xám nhạt. Ngoài ra, chúng có một đặc điểm độc đáo là một sọc đen dọc lưng kéo dài đến tận tai. Đây là lý do tại sao một số người so sánh những con ngựa này với ngựa vằn. Bờm và đuôi màu nâu sẫm hoặc đen của con ngựa này là một cảnh tượng đáng yêu khi nó tung bay trong gió. Thật dễ dàng để hình dung một con Mustang Sorraia chạy tự do trên các cánh đồng và đồng cỏ với phần còn lại của đàn.

The Golden Akhal Teke

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Trong mắt nhiều người đam mê ngựa, Golden Akhal Teke là giống ngựa đẹp nhất. Loài ngựa này có nguồn gốc từ Turkmenistan. Nó được đặt tên là Golden horse do có bộ lông màu vàng ánh vàng óng ánh. Dưới ánh nắng mặt trời, bộ lông vàng của nó trông giống như kim loại. Một điều khác làm cho nó trở thành một trong những con ngựa đẹp nhất thế giới là đôi mắt của nó. Trong khi hầu hết những con ngựa có đôi mắt nâu hình tròn, thì Golden Akhal Teke có đôi mắt hình quả hạnh với màu xanh lam nhạt. Trên thực tế, màu mắt của nó mang lại cho con ngựa này một không khí bí ẩn mà bạn không tìm thấy ở nhiều giống ngựa.

The Marwari

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Marwari nằm trong danh sách giống ngựa đẹp nhất này vì một vài lý do. Ngựa Marwari có đôi chân và thân hình mảnh khảnh. Chúng có thể có bộ lông màu đen, đen và trắng, nâu sẫm, bay hoặc palomino. Một trong những đặc điểm quyến rũ nhất của chúng khiến những con ngựa này trở nên hấp dẫn hơn. Một con ngựa Marwari có đôi tai nhọn truyền thống, nhưng tai của chúng lại cong vào trong ở phía trên. Vì vậy, bạn thậm chí có thể thấy đầu tai của ngựa Marwari chạm vào trên đầu của nó. Bây giờ đó là một phẩm chất hiếm có ở những con ngựa đẹp nhất.

Lịch sử của Marwari bắt đầu ở Ấn Độ và bắt đầu từ thế kỷ 12. Chúng phục vụ như những con ngựa trong kỵ binh một phần vì khả năng định hướng tuyệt vời của loài ngựa này. Họ đã có thể tìm đường trở về chuồng ngựa. Hơn nữa, chúng được cho là hậu duệ của ngựa Ả Rập. Ngựa Ả Rập được biết đến với vẻ đẹp oai vệ nên không ngạc nhiên khi Marwari có mặt trong danh sách này.

Appaloosa

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Đây là những con ngựa Mỹ do người Nez Perce lai tạo. Appaloosa là một trong những con ngựa đẹp nhất thế giới vì những dấu hiệu đáng chú ý của nó. Appaloosas có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ các đốm và vệt màu trên lớp lông của chúng. Chẳng hạn, bạn có thể thấy một con Appaloosa màu nâu sẫm với màu trắng trên phần thân sau được bao phủ bởi những đốm nâu. Một loài Appaloosa khác có thể có bộ lông màu bạc với những đốm đen rải rác khắp người.

Mặc dù Appaloosa có nhiều kiểu mẫu nhưng chính những đốm và vệt màu của chúng đã giúp chúng có một vị trí trong danh sách giống ngựa đẹp nhất.

The Friesian

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Một trong những con ngựa đẹp nhất thế giới cũng là một trong những con ngựa lớn nhất. Ngựa Friesian cao với cấu trúc xương lớn. Hầu hết những con ngựa Friesian đều có bộ lông màu đen nhưng có thể có màu nâu sẫm khi chúng đang trải qua thời kỳ rụng lông. Bờm và đuôi sẫm màu bồng bềnh của chúng tô điểm thêm cho bức tranh hấp dẫn về giống ngựa này. Ngựa Friesian đến từ Hà Lan và được cho là có niên đại từ năm 1000 trước Công nguyên

The Arabian

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Ngựa Ả Rập là lựa chọn phổ biến cho giống ngựa đẹp nhất. Tại sao? Bởi vì dáng vẻ vương giả, cổ cong và cấu trúc xương tốt. Khi bạn nghĩ về một con ngựa sa mạc, bạn thậm chí có thể hình dung ra một con ngựa Ả Rập đang phi nước kiệu trên cát với cái đầu ngẩng cao. Một con ngựa Ả Rập có thể có màu xám, trắng, đen, hạt dẻ hoặc màu nâu sẫm. Chúng được biết đến với bờm và đuôi chảy.

Những con ngựa khỏe mạnh, tinh thần cao này đã có lịch sử hàng ngàn năm. Chúng có nguồn gốc trên bán đảo Ả Rập. George Washington và Alexander Đại đế là một trong những nhân vật nổi tiếng sở hữu ngựa Ả Rập.

Haflinger

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Giống ngựa Haflinger có nguồn gốc từ Áo và có từ thế kỷ 19. Con ngựa này có thân hình nhỏ bé nhưng chắc chắn. Từ cuối những năm 1800 đến đầu những năm 1900, chúng được sử dụng như những con ngựa thồ để chở những vật nặng. Haflinger là một trong những giống ngựa đẹp nhất thế giới nhờ bờm và đuôi mềm như vải lanh. Nó có một bộ lông chắc chắn với màu hạt dẻ ấm áp.

Andalucia

10 Con Ngựa Đẹp Nhất Thế Giới

Cùng với việc là giống ngựa đẹp nhất trong danh sách này, ngựa Andalucia có một lịch sử lâu đời. Trên thực tế, hình ảnh của một con ngựa Andalucia (hoặc một con trông rất giống với giống ngựa này) đã được phát hiện trên tường của một hang động. Hình ảnh được ước tính là ít nhất 20.000 năm tuổi. Ngựa Andalucia có nguồn gốc từ bán đảo Iberia. Chúng được đặt tên theo tỉnh Andalusia.

Trong khi hầu hết những con ngựa Andalucia có bộ lông pha trộn giữa màu xám và trắng, thì có những con ngựa Andalucia có các màu khác bao gồm đen, nâu sẫm và nâu sẫm. Những con ngựa thông minh này có bờm và đuôi dày làm tăng thêm vẻ sang trọng cho vẻ ngoài của chúng. Chúng phổ biến với những người thích tham gia các cuộc thi hóa trang và nhảy vì bước đi nhẹ nhàng và duyên dáng.

Bài viết đã tổng hợp danh sách các Giống ngựa đẹp nhất thế giới để bạn có thể biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về các giống ngựa trên thế giới.

Related Articles

Back to top button