Học tập - Tra cứu

Đồng Nhân Là Gì? ⚡️ +6 Truyện Đồng Nhân Được Bình Chọn Hay Nhất

Truyện ngôn tình luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ và rất nhiều người yêu thích thể loại truyện này, bên cạnh đó, truyện ngôn tình được phân thành rất nhiều thể loại truyện khác nhau, đặc biệt là với rất nhiều thuật ngữ mà chỉ có “người đam mê” với thể loại truyện này mới hiểu được.

Nếu bạn đã nghe nói về đồng nhân và thắc mắc đồng nhân là gì? Thì đừng bỏ qua bài viết của mình dưới đây nhé.

Đồng nhân là gì?

Đồng nhân là tên một loại truyện thường thấy trong truyện ngôn tình của Việt Nam, xuất phát từ đồng nhân là một từ Hán Việt của Trung Quốc.

Truyện đồng nhân là truyện được viết đi viết lại dựa trên những tác phẩm nổi tiếng như truyện tranh, phim truyện, phim hoạt hình hay tản văn,… Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính của tác phẩm.

Cùng một tác phẩm cũ nhưng cốt truyện và bối cảnh hoàn toàn mới, có thể thêm vài nhân vật mới tùy theo cách tác giả làm mới nội dung, thường là 50/50, 50% là mạch truyện cũ, 50% là tác giả tự sáng tạo

Đồng Nhân là gì? Truyện đam mỹ đồng nhân nhiều người đọc nhất | Việt Nam 24h – Văn Hóa Học

Và nhân vật chính xuyên không hoặc không xuyên không, trở thành một nhân vật mới (thường là nhân vật phản diện) trong tác phẩm chính, rồi thay đổi kết thúc của nhân vật đó, thay đổi kết thúc của nguyên tác.

Truyện đồng nhân ngày nay có xu hướng dựa trên khuôn mẫu chính của truyện Trung Quốc, thường là truyện của Kim Đồng, Long Cổ, Hoàng Di … Ngoài ra còn có một số truyện dựa trên các tác phẩm phương Tây như Harry Potter hoặc truyện tranh như Conan,…

Fan của thể loại truyện đồng nhân này cũng có thể hiểu là fanfic nhưng mức độ cao hơn, do tác giả bất mãn với cái kết của nhân vật chính, thương cảm cho số phận của nhân vật phản diện, có lý do để ghét nhân vật chính,…

Đồng Nhân là gì? Truyện đam mỹ đồng nhân nhiều người đọc nhất | Việt Nam 24h

Nói chung, “tác giả muốn có một cái kết theo ý mình” nên viết lại mạch truyện dựa trên cốt truyện chính nhưng theo ý muốn và happy ending của mình.

Nhìn chung, đồng nhân là thể loại truyện được viết lại trên các tác phẩm ngôn tình lãng mạn, là thể loại truyện tập trung vào tình yêu của các chàng trai.

Đây là một thể loại truyện có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì vậy, câu chuyện này sẽ mang nhiều bối cảnh không gian Trung Quốc với những nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc.

Truyện chữ * Mê Đọc Truyện chữ】Truyện Full || đồng nhân là gì?

Truyện ngôn tình đồng nhân định hình hình tượng nam chính và tình yêu của anh. Những câu chuyện tình yêu thường được kể dưới góc nhìn của một người phụ nữ.

Trong truyện ngôn tình khai thác câu chuyện tình yêu giữa hai chàng trai, kẻ mạnh tên là “Công” và kẻ yếu đuối luôn muốn được che chở trong mối tình mang tên “Thụ”.

Vì sao truyện ngôn tình đồng nhân chiếm được tình cảm của người đọc?

Bạn đã phần nào hiểu được đồng nhân là gì. Nhưng, bạn có biết tại sao thể loại tiểu thuyết ngôn tình đồng nhân lại được nhiều độc giả yêu thích đến vậy không?

Câu chuyện kể về tình yêu giữa một người đàn ông và một chàng trai khác, nhưng với diễn biến tâm lý sâu sắc, xuất thân độc đáo và nhân vật nổi bật.

Độc giả của thể loại truyện đồng nhân chủ yếu là những cô gái trẻ, được mệnh danh là “hủ nữ” có niềm đam mê sâu sắc với những câu chuyện đam mỹ.

đồng nhân là gì? Đặc điểm nào để nhận dạng một hủ nữ? | Phong cách sống của tôi

Không chỉ vậy, câu chuyện đam mỹ đồng tính nam còn lôi cuốn những ai tò mò và bị cuốn hút bởi những tình tiết trong truyện.

Dù được nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng chuyện tình đồng nhân ít được đón nhận và vẫn bị hạn chế, cấm đoán ở nhiều nơi.

Truyện đồng nhân cũng có truyện cải biên cảm động và mang tính giáo dục sâu sắc. Nhưng cũng không ít những câu chuyện đam mỹ mang đến cho người đọc những suy nghĩ tiêu cực và bi quan.

Các phân loại chính của truyện đồng nhân

  • Truyện đồng nhân Anime: Nhân vật chính sẽ hóa thân thành một trong những nhân vật phụ trong các bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, như Naruto, Fairy Tail, Ichigo, One Piece, One Punch Man … và trở nên mạnh mẽ hơn nhân vật chính trong nguyên tác.
  • Đồng nhân phim ảnh: Nhân vật chính sẽ phiêu lưu trong thế giới điện ảnh như: Marvel, Chúa tể những chiếc nhẫn … cùng với nhân vật chính chống lại các thế lực thù địch
  • Đồng nhân tiểu thuyết: Nhân vật chính sẽ sống và học cách chiến đấu với Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Tiêu Viêm trong Đóa Đóa Thương Khung hay Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký …

Top 10 truyện đam mỹ đáng đọc, bạn đã biết chưa? - đồng nhân là gì?

Những truyện thể loại đồng nhân được bình chọn hay nhất

  • Ma Đạo Tổ: Đây là một trong những câu chuyện gần đây về vô địch hút máu người. Từng câu từng chữ của tập truyện đều quyến rũ người đọc bằng một câu chuyện tình yêu cảm động.
  • Trấn hồn: Tuyển tập truyện đã vượt ra khỏi dòng truyện ngôn tình mà nhiều người biết. Trong truyện có một câu chuyện tình yêu của một nhân vật chính da đen, xen lẫn nhiều yếu tố quái gở, quái đản.
  • Thiên Quan Tứ Phúc: Đây là tập truyện đam mỹ có nhiều yếu tố hấp dẫn người đọc. Tuy nhiên, câu chuyện xoay quanh một tình yêu đầy trắc trở đã lấy đi nước mắt của biết bao người đam mê truyện.
  • Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện: Đây là tập truyện xuyên không trong sách, với nhiều tình tiết hấp dẫn.
  • Tiểu Bạch Dương: Đây là tập hợp những câu chuyện về một người đàn ông rèn luyện chăm chỉ để trở thành một người đàn ông tốt, một người lính dũng cảm và tình yêu của anh ấy.
  • Sát Phá Lang: Tuyển tập những câu chuyện có nhiều biến cố với những tình tiết hấp dẫn người đọc.

Trung Quốc cấm phim đam mỹ - đồng nhân là gì?

Như vậy bạn đã hiểu được đồng nhân là gì, bên cạnh đó cũng gom nhặt được một vài truyện thể loại đồng nhân để đọc từ từ, hy vọng bài viết này mang đến những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc của bạn và chúc bạn có nhiều phút giây thư giãn khi đọc loại truyện đồng nhân nhé.

Related Articles

Back to top button