Tổng Hợp

Slay Là Gì? Tổng Hợp Những Cụm Từ Liên Quan Đến Slay

Gần đây, tiếng lóng thảm sát đã trở thành thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng giới trẻ trên Tiktok và Facebook. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết slay là gì và nó được sử dụng như thế nào. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của slay và cách áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Slay là gì?

Theo Từ điển Cambridge, “kill” /sleɪ/ trong tiếng Anh có nghĩa là “Slay một cách bạo lực”. Vì vậy, Slay có nghĩa là Slay một ai đó một cách bạo lực. Điều này có thể xảy ra trong chiến đấu, chiến tranh hoặc một vụ ám sát.

Ví dụ: Kẻ slay hàng loạt đã giết chết 5 nạn nhân trong 2 tuần. (Kẻ sát nhân đã Slay chết 5 nạn nhân trong 2 tuần).

Tuy nhiên, những năm gần đây, từ “kill” đã trở nên phổ biến trên TikTok, Instagram, Facebook,… và được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nguồn gốc của từ Slay

Nguồn gốc của từ này nằm trong văn hóa phòng khiêu vũ LGBTQ+ của người da đen và Latinx trong những năm 1970 và 1980, nơi nó bắt đầu như một phép ẩn dụ cho việc “Slay chết nó” trong thái độ và phong cách.

Nền văn hóa này, xuất hiện ở Harlem để đáp lại thành kiến chủng tộc mà các nữ hoàng da đen và da nâu phải đối mặt trong nền văn hóa khiêu vũ rộng lớn hơn, là nơi sản sinh ra nhiều cách diễn đạt được sử dụng ngày nay, đặc biệt là trong cộng đồng LGBTQ+.

“Slay” lan rộng ở điểm giao thoa giữa văn hóa và thời trang đồng tính. Nó được giới thiệu rộng rãi vào năm 1991 trong bộ phim tài liệu kéo có ảnh hưởng lớn ở New York “Paris Is Burning”. Loạt phim tiếp theo “RuPaul’s Drag Race” năm 2009 đã thúc đẩy tiếng lóng này.

Năm 2016, Beyoncé trở thành xu hướng chủ đạo. Khi phát hành ca khúc mang tên “I slay”, nằm trong album “Formation”.

Từ đồng nghĩa với Slay

Một số từ đồng nghĩa với “kill” trong tiếng Anh bao gồm:

  • Slay Slay
  • slay/Ám sát: ám sát
  • Thực thi/Phân phối: thực thi
  • Ngưỡng mộ: ngưỡng mộ

Slay trên Tiktok, Facebook là gì?

Ví dụ:

– Bài hát mới của Jisoo bị kill bởi hàng triệu lượt nghe trong một ngày (Bài hát mới của Jisoo bị kill bởi hàng triệu lượt nghe trong một ngày)

– Cô nhà hàng xóm đã bỏ hẳn món đồ trang điểm này rồi, giờ tôi cũng muốn mua (Cô nhà hàng xóm trang điểm kiểu này nhìn ấn tượng quá, giờ tôi cũng muốn mua đồ trang điểm này.)

  • Ngoài ra, “Slay” trên Tiktok, Facebook còn được dùng để khen ngợi tài năng, sự tự tin, cách ăn mặc ấn tượng hoặc thành tích nổi bật của một người.

Ví dụ: bạn đã bao giờ xem màn trình diễn của Lisa chưa? Thật là sát nhân! (Bạn đã xem màn trình diễn của Lisa chưa? Thật tuyệt vời!)

Lưu ý rằng theo nghĩa bóng, từ “Slay” thường được dùng trong ngữ cảnh tích cực. Tuy nhiên, khi sử dụng trong các ngữ cảnh khác, từ này có thể trở nên không phù hợp và gây khó chịu cho người nghe hoặc người đọc.

Slay Girl và Slay Boy là gì?

Slay girl dùng để chỉ những cô gái có phong cách ăn mặc ấn tượng và thần thái thu hút mọi ánh nhìn. Những cô gái Slay thường xinh đẹp, thông minh, tài năng và được mọi người ngưỡng mộ.

Slay boy nghĩa là những chàng trai tài năng, có vẻ ngoài điển trai, lạnh lùng và gu ăn mặc ấn tượng thu hút mọi ánh nhìn.

Bạn có thể bắt gặp những cô gái, chàng trai bị sát hại ở bất cứ đâu từ ngoài đường cho đến các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Instagram,…

Tại sao giới trẻ sử dụng từ “slay” như một xu hướng?

Không chỉ Slay chóc mà hiện nay giới trẻ thường có xu hướng sử dụng nhiều từ lóng như một phần, chill,…

Slay là từ lóng của giới trẻ được sử dụng rộng rãi trong các bài đăng trên mạng xã hội, bao gồm cả Tiktok và Facebook. Từ này được dùng để miêu tả ai đó đã làm việc gì đó rất tốt hoặc ai đó đã làm việc gì đó một cách tự tin và ấn tượng.

Trên TikTok, từ lóng này còn có thể dùng để mô tả việc hoàn thành thành công và ấn tượng một thử thách, trò chơi hoặc sử dụng các hashtag như: #slay, #slaying,…

Một lý do khác có thể khiến giới trẻ sử dụng từ lóng này như một xu hướng là đó là một cách thú vị và biểu cảm để khen ai đó về ngoại hình hoặc thành tích của họ. Nó cũng có thể giúp xây dựng sự tự tin và khuyến khích người khác cảm thấy hài lòng về bản thân họ.

Nhìn chung, việc sử dụng từ lóng phản ánh tính chất năng động và phát triển của ngôn ngữ, đặc biệt là trong thời đại truyền thông xã hội nơi các thuật ngữ và cách diễn đạt tiếng lóng mới có thể nhanh chóng lan rộng và trở thành một phần của từ vựng văn hóa.

Các trường hợp dùng từ Slay

Slay = to kill someone in a war of a fight

Từ Slay là hành động Slay ai đó/thứ gì đó trong một cuộc ẩu đả hay chiến đấu trong trường hợp này. Thường được sử dụng trong bối cảnh tình huống bạo lực và nó có ý nghĩa rất nghiêm trọng.

Trong các cuộc chiến tranh hay đấu tranh, Slay thường được dùng để tôn vinh những người lính, chiến binh hoặc những chiến binh giỏi tiêu diệt kẻ thù.

Từ này cũng có thể được sử dụng để mô tả sự tiêu diệt một tên tội phạm nguy hiểm hoặc đặc vụ khủng bố đe dọa an ninh của đất nước.

Ví dụ: Tôi Slay rắn độc bằng gậy” → Tôi Slay rắn độc bằng gậy

Tuy nhiên, ngày nay từ này chủ yếu được sử dụng trong các bộ phim liên quan đến cảnh hành động hơn là ngoài đời thực. Vì nó không có ý nghĩa tích cực lắm.

Slay = to make someone upset

Slay cũng có nghĩa là làm ai đó thất vọng hoặc khó chịu.

Ví dụ: Anh ấy luôn Slay tôi → Anh ấy luôn làm tôi khó chịu.

Slay = to describe someone to do something well

Trong trường hợp này, Slay chóc được dùng để mô tả ai đó làm việc gì đó rất tốt.

Ví dụ: cô ấy đã Slay chết cuộc phỏng vấn. → Cô ấy đã phỏng vấn rất tốt.

Slay trong phong cách ăn mặc

Trong trường hợp này, Slay có nghĩa là một bộ trang phục, một concept quần áo hay một bộ trang phục đẹp, thời thượng và thời thượng. Từ này thường được sử dụng trong bối cảnh thế giới thời trang và thường xuất hiện trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Instagram.

Ví dụ: “Tôi thích chiếc váy mới của cô ấy, cô ấy thực sự rất thích trong bữa tiệc tối qua”. → Tôi thích chiếc váy mới của cô ấy, cô ấy thực sự rất thích trong bữa tiệc tối qua.

Từ lóng này còn có thể dùng để miêu tả một người có lối trang điểm đẹp hoặc kiểu tóc đặc biệt gây ấn tượng mạnh với người khác.

Tổng hợp những cụm từ liên quan đến slay

Slay trên Instagram là gì?

Trên Instagram, slay được dùng để mô tả những video, hình ảnh hoặc trang phục ấn tượng, đẹp mắt và thu hút sự chú ý của người khác.

Ví dụ: một Câu chuyện trên Instagram có thể đủ điều kiện là “kẻ slay” nếu nó rất hài hước, có nội dung thú vị và được chỉnh sửa tốt.

Ngoài ra, slay còn có thể dùng để mô tả một bức ảnh có ánh sáng và màu sắc hoàn hảo, hoặc một bộ trang phục rất ấn tượng và phù hợp với thời trang hiện đại.

Ví dụ: nếu ai đó đăng một bức ảnh với trang phục và kiểu tóc dễ thương lên Instagram, bạn có thể nhận xét, “Bạn thật tuyệt vời!” nói rằng họ thật tuyệt vời.

Slay trong âm nhạc là gì?

Trong giới âm nhạc, từ lóng này thường được dùng để miêu tả một màn trình diễn vô cùng ấn tượng và hoàn hảo. Điều này có thể áp dụng cho một cá nhân nghệ sĩ hoặc một nhóm nhạc biểu diễn.

Khi người ta nói nghệ sĩ “slay” trong một buổi biểu diễn có nghĩa là anh ấy đã trình diễn xuất sắc và ấn tượng, mang đến cho khán giả cảm giác mới mẻ và những trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, trong các thể loại âm nhạc như pop, hip-hop, EDM, “slay” cũng thường được dùng để mô tả một bài hát hoặc album rất thành công và nổi tiếng, đạt được nhiều thành tích cao như đứng đầu bảng xếp hạng, đoạt nhiều giải thưởng, rất phổ biến trên các nền tảng âm nhạc.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng chúng tôi xem xét một số từ hoặc thành ngữ liên quan đến tiếng lóng Slay trong bảng dưới đây:

Dựa trên những thông tin mà chúng tôi cung cấp thì chắc hẳn các bạn đã hiểu slay là gì rồi phải không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết!

Related Articles

Back to top button