Tổng Hợp

Màu Nhuộm 9/1 Là Màu Gì? Màu Da Hợp Với Màu Nhuộm 1/9?

Thuốc nhuộm 9/1 có màu gì? Đây là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ khi dịp nghỉ lễ cuối năm đang đến gần. Càng về cuối năm, nhu cầu làm đẹp và thay đổi màu tóc của giới trẻ càng tăng cao. Chính vì vậy việc xác định màu của thuốc nhuộm theo mã màu được đưa ra trong bảng thuốc nhuộm là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp người đọc nhận biết màu nhuộm 9/1 và liệu nó có phù hợp với làn da của mình hay không.

Màu nhuộm 9/1 là màu gì?

Để biết màu 9/1 là màu gì trong bảng nhuộm tóc, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của các thông số, ký hiệu mã màu. Mùa nhuộm diễn ra theo quy luật:

Màu gốc – màu thứ hai – màu bổ sung

Cũng chính từ quy luật này mà các thợ nhuộm đã phát triển hơn 3.000 loại màu khác nhau để đáp ứng nhu cầu nhuộm đa dạng của mọi người hiện nay. Nhất là khi thị hiếu và quan niệm về cái đẹp ngày càng khác nhau.

Để hiểu được các ký hiệu, thông số quy định trên mã màu bạn phải hiểu rõ các thông số quy định cơ bản phổ biến dưới đây:

 • Chữ số đầu tiên thường đứng trước ký tự “”. hoặc “/” chỉ định mức độ màu: Cài đặt này sẽ cho biết mức độ sáng của màu.
 • Chữ số thứ hai ngay sau ký tự “”. hoặc “/” chỉ định tông màu chính: đây sẽ là màu chính của thuốc nhuộm.
 • Số thứ ba là tông sáng, đây là màu mà tóc nhuộm sẽ tỏa sáng.

Sau đó chúng ta sẽ dựa vào biểu đồ chuyển đổi mã màu thuốc nhuộm bên dưới để tìm kiếm tên màu thuốc nhuộm mà mình cần.

Bảng chuyển đổi ký tự mã màu

Số chỉ định mức màu Mức độ màu (mức độ) Số lượng ký hiệu tông màu Tông màu chủ đạo (màu sáng)
1 Đen đen 0 Tự nhiên (tự nhiên)
2 Lông mày rất đậm 1 Tro (tro)
3 Lông mày đậm (nâu đậm) 2 Tím (Tím)
4 Màu nâu vừa 3 Màu vàng (màu ấm)
5 Màu nâu nhạt 4 Đồng (đồng)
6 Tóc vàng đậm (tóc vàng đậm) 5 Gỗ gụ (nâu đỏ)
7 Tóc vàng trung bình (vàng trung bình) 6 đỏ đỏ)
8 Tóc vàng nhạt (vàng sáng) 7 sô cô la nâu)
9 Tóc vàng rất nhạt (vàng rất nhạt) 8 Màu xanh da trời
10 Tóc vàng nhạt (vàng sáng nhất) 9 Màu xanh lá

Sử dụng bảng chuyển đổi ký tự trên, mã màu 9/1 sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Mức độ màu: Vàng rất tươi
 • Tông màu chính: tro
 • Tông màu sáng: Không có

Màu 9/1 (nâu khói) thuộc tone màu nóng hay lạnh?

Thông thường người ta chia màu vết bẩn thành 2 loại:

 • Thuốc nhuộm có tông màu lạnh: Những màu có chứa nhiều sắc tố xanh sẽ là thuốc nhuộm có tông màu lạnh.
 • Nhuộm màu với tông màu ấm: Đối với những màu có chứa nhiều sắc tố đỏ, chúng ta sẽ gọi là những màu nhuộm có tông màu ấm.

Dưới đây là hình ảnh chia mã màu nhuộm thành 2 tông ấm và mát. Từ hình ảnh bên dưới, chắc hẳn bạn đã biết màu 9/1 là màu nhuộm tông lạnh. Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng màu 9/1 có độ vàng rất sáng nên là tông màu ấm, sao lại mát? Tuy mức độ màu là vàng rất tươi với tông ấm nhưng tông màu chủ đạo lại là màu tro lạnh. Khi hai màu này kết hợp với nhau sẽ tạo ra màu nâu trầm, mát như màu tro hoặc màu khói. Do đó, màu 9/1 sẽ là tông màu lạnh.

Màu da nào phù hợp với màu nhuộm 1/9?

Xác định tông màu da

Ngoài việc tìm hiểu thuốc nhuộm 9/1 là màu gì ? Lựa chọn màu nhuộm phù hợp với làn da và giúp da sáng hơn là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn. Vậy khi quyết định nhuộm tóc màu gì? Bạn cần phải xác định tone da của mình để xem nó thuộc tone nào.

Để xác định tông màu da của bạn, hãy đặt bàn tay ở nơi có đủ ánh sáng (ban ngày) để xem màu sắc của các đường gân trên cổ tay. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu tím hoặc xanh lam thì làn da của bạn có tông màu lạnh. Nếu tĩnh mạch của bạn có màu xanh lá cây, làn da của bạn sẽ có tông màu ấm. Nếu màu của các đường gân không phù hợp với bất kỳ màu nào ở trên thì làn da của bạn có tông màu trung tính.

Các màu da phù hợp

 • Da tông lạnh thường khá trắng nên khi kết hợp với các tông màu nhuộm tông lạnh sẽ không có giới hạn về bảng màu của các loại thuốc nhuộm. Những tông màu lạnh này thường không quá gắt mà còn giúp làn da của bạn tươi sáng và nổi bật hơn.
 • Với làn da trung tính, dải màu nhuộm sẽ bị thu hẹp một chút. Với tông màu lạnh như nâu sẫm sẽ là giải pháp giúp người có làn da nâu trở nên hoàn hảo, hài hòa hơn nhưng không quá khác biệt so với màu da.
 • Da của những người có tông màu ấm thường không quá trắng cũng không quá nâu. Làn da này phù hợp với những mái tóc nhuộm màu xanh rêu pha tông màu nâu hoặc rêu nhạt. Đặc biệt là khi bạn thêm một vài điểm nhấn ombre hoặc tối màu cho mái tóc của mình. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp những cô nàng có làn da ấm trở nên tươi sáng và nổi bật hơn.

Vì vậy màu 9/1 sẽ phù hợp với những người có tông da tông lạnh và tông da trung tính. Đặc biệt nếu bạn có làn da trung tính, nếu chọn màu tóc nâu khói này chắc chắn bạn sẽ có vẻ ngoài rất Tây.

Trên đây là toàn bộ thông tin trong bài viết giải đáp: “ Thuốc nhuộm 9/1 là màu gì ?” và một số mẹo chọn màu nhuộm. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được màu tóc ưng ý.

Related Articles

Back to top button