Tổng Hợp

Top 10 Lò Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới Hiện Nay

Các trung tâm đào tạo bóng đá có vai trò tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển tài năng bóng đá trẻ. Trên thế giới có rất nhiều lò đào tạo bóng đá chuyên nghiệp thuộc sở hữu của các CLB lớn. Trong nội dung này, bongdalu com sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc top 10 trung tâm đào tạo bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng nhất thế giới.

1. Real Madrid : Ciudad

Khu liên hợp đào tạo và huấn luyện Ciudad của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid được đánh giá là có quy mô và chất lượng tốt nhất thế giới. Trung tâm đào tạo bóng đá này nằm ở quận Valdebebas (ngoại ô Real Madrid).

Cái tên ‘ Valdebebas ‘ cũng là biệt danh của tổ hợp bóng đá khổng lồ này. Với diện tích khổng lồ lên tới 1.200.000 m2 (lớn gấp 2,5 lần thành phố Vantican), việc các cầu thủ trẻ sử dụng tên của quận cho trại huấn luyện bóng đá này là điều dễ hiểu.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Trong năm 2017, chỉ có 270.000 mét vuông không gian được phát triển và xây dựng. Các cầu thủ trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 18 sẽ được đào tạo, ăn ở tại đây và phấn đấu với mục tiêu cao nhất là được chơi ở đội 1 Real Madrid.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Khu liên hợp đào tạo và huấn luyện bóng đá Ciudad bao gồm văn phòng học viện, phòng thiết bị, phòng nghe nhìn, trung tâm cân nặng và phục hồi chức năng, cơ sở y tế (bao gồm phòng thi, phòng điều trị, thiết bị phục hồi chức năng bổ sung), trung tâm thủy trị liệu với hồ nóng lạnh, ngâm lạnh hồ bơi…

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Sân tập bóng đá này còn có 3 sân cỏ nhân tạo cao cấp, 4 sân cỏ tự nhiên dành cho trẻ em, 3 sân cỏ tự nhiên full size. Sân vận động Alfredo Di Stéfano (nơi đội dự bị của Real Madrid thi đấu trên sân nhà) cũng là một phần của sân tập bóng đá khổng lồ này.

2. Manchester City: City Football Academy

Manchester City là một trong những câu lạc bộ bóng đá phát triển nhanh nhất trên thế giới. Để có được những thành công đó, câu lạc bộ bóng đá này đã phải đầu tư rất nhiều cho công tác đào tạo trẻ.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Manchester City có tên là ” City Football Academy ” (viết tắt: CFA) và nằm cách Manchester City Stadium (sân nhà của Manchester City) chỉ 200 m. Khu liên hợp đào tạo bóng đá này chỉ mới khai trương vào tháng 12/2014 với chi phí đầu tư lên tới 200 triệu bảng.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Khu liên hợp đào tạo khổng lồ này có tới 16,5 sân bóng (2/3 trong số đó là sân bóng dành cho trẻ em. Hiện có 240 cầu thủ trẻ, nam và nữ, trong độ tuổi từ 9 đến 23, chơi bóng lâu dài tại đây).

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

3. FC Barcelona: Ciutat Esportiva Joan Gamper

Ciutat Esportiva Joan Gamper là sân tập và trung tâm đào tạo trẻ của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona . Học viện bóng đá trẻ này chính thức khai trương vào ngày 1 tháng 6 năm 2006 và được đặt theo tên của Joan Gamper (người sáng lập câu lạc bộ).

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Khu liên hợp đào tạo bóng đá trẻ Ciutat Esportiva có diện tích 136.839 m2. Tổng chi phí xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá này vào khoảng 77,5 triệu euro. Nó sẽ bao gồm 5 sân cỏ tự nhiên, 4 sân cỏ nhân tạo cao cấp, 3 sân thể dục thẩm mỹ, 4 khu sơ cấp cứu, 1 hồ bơi, 1 phòng xông hơi, 1 nhà thi đấu thể thao đa năng, 1 tòa nhà bên cạnh tòa 1, 1 tòa nhà dịch vụ, 1 tòa nhà phòng thay đồ …

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Lò đào tạo bóng đá trẻ Barcelona hay còn được gọi là La Masia (nơi đào tạo ra thiên tài bóng đá L. Messi). Trong trại huấn luyện này luôn có khoảng 300 em có năng khiếu bóng đá tập luyện liên tục. Tuy nhiên, cho đến nay tên chính thức của lò đào tạo của Barcelona là Ciutat Esportiva Joan Gamper .

4. Sporting Lisbon: Academia De Alcochete

Học viện bóng đá Academia De Alcochete (thuộc sở hữu của CLB Sporting Lisbon) được khánh thành năm 2002 tại Bồ Đào Nha. Đây là học viện bóng đá lớn, hiện đại với chất lượng huấn luyện được đánh giá cao.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Academia De Alcochete đã sản sinh ra nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới như Cristiano Ronaldo, Luis Figo, v.v. Học viện này không chỉ nổi tiếng là nơi đào tạo bóng đá mà còn là một ngôi trường tuyệt vời.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Cristiano Ronaldo (CR7) là ngôi sao bóng đá thành công nhất được đào tạo bởi học viện Academia De Alcochete. Đó là lý do ngày 21/09/2020, lò đào tạo bóng đá này chính thức đổi tên thành Học viện Cristiano Ronaldo .

5. Manchester United: Aon Training Complex

Trung tâm đào tạo Trafford là sân tập và ngôi nhà của học viện bóng đá Manchester United. Trung tâm đào tạo bóng đá này nằm gần ngôi làng Carrington ở Greater Manchester, Anh. Vào tháng 4 năm 2013, cơ sở đào tạo của Manchester United được đổi tên thành Khu liên hợp đào tạo Aon .

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Trung tâm đào tạo bóng đá của Manchester United rất an ninh và hoạt động trong vòng bí mật. Bạn sẽ không thể đến thăm trung tâm đào tạo này và tất cả các lối vào học viện này cũng được bảo vệ nghiêm ngặt. Không có nhiều thông tin về trung tâm đào tạo bóng đá này nhưng chắc chắn Aon Training Complex là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá có quy mô rất lớn.

6. Ajax: Sportpark De Toekomst

Sportpark De Toekomst là lò đào tạo bóng đá của Ajax Amsterdam. Học viện bóng đá này đã sản sinh ra những thiên tài, huyền thoại của bóng đá thế giới như Edgar Davids, Johan Cruyff… Các cầu thủ trẻ do Sportpark De Toekomst đào tạo liên tục được các câu lạc bộ bóng đá săn đón nhất thế giới chiêu mộ.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

7. Everton: Finch Farm

Khu phức hợp bóng đá Finch Farm của câu lạc bộ Everton là một sân tập bóng đá rất nổi tiếng trên thế giới. Trại huấn luyện này nổi tiếng về huấn luyện chiến thuật và khoa học bóng đá. Học viện bóng đá này có một không gian riêng để đào tạo thủ môn và sản sinh ra những thủ môn đẳng cấp thế giới như Neuer, Navas, Hart, Cillessen và Buffon…

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

8.Chelsea: Cobham

Cobham là trung tâm đào tạo bóng đá chuyên nghiệp của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Học viện bóng đá này có quy mô khổng lồ với những khu phức hợp dưới lòng đất. Học viện bóng đá Chelsea đã sản sinh ra nhiều cầu thủ bóng đá hàng đầu đang chơi bóng ở châu Âu.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

9. Arsenal: London Colney

Arsenal là câu lạc bộ bóng đá luôn nổi tiếng về chất lượng đào tạo trẻ. Học viện bóng đá của câu lạc bộ có tên London Colney này được mở từ năm 1999 và đã sản sinh ra nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới. Với cơ sở vật chất hiện đại, học viện bóng đá Arsenal luôn được đặt lên hàng đầu về chất lượng huấn luyện.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

10. AC Milan: Trung tâm thể thao Milanello

Học viện bóng đá Milanello Sports Center được xây dựng vào năm 1963. Nó không chỉ thuộc sở hữu của câu lạc bộ bóng đá AC Milan mà còn của đội tuyển quốc gia Ý. Khu liên hợp đào tạo bóng đá này có diện tích rộng lớn lên tới 160.000 m2 với cơ sở vật chất đồng bộ hỗ trợ cho việc đào tạo và chăm sóc sức khỏe của các cầu thủ trẻ.

Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Nổi Tiếng Thế Giới

Kết luận : Trên đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu thế giới. Bạn có muốn thêm các học viện bóng đá khác vào danh sách này không? Hãy để lại bình luận bên dưới để trò chuyện với chúng tôi!

Related Articles

Back to top button