Tổng Hợp

Linh Vật Seagame 27 Là Con Gì? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Theo quan niệm dân gian, linh vật là một biểu tượng vô cùng linh thiêng và quý giá. Linh vật chứa đựng tinh thần đoàn kết, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Từ lâu, linh vật đã là phần thưởng truyền thống không thể thiếu tại các sự kiện thể thao ở Đông Nam Á. Myanmar tự hào đăng cai Sea Games 27. Như thường lệ, nước chủ nhà Myanmar sẽ chọn linh vật cho kỳ đại hội này. Vậy linh vật SEA Games 27 là con gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của linh vật SEA Games 27 ? Hãy cùng XoilacTV tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Linh vật của SEA Games 27 là gì?

SEA Games 27 được tổ chức tại Myanmar từ ngày 11 đến ngày 22 tháng 12 năm 2013 tại Naypyitaw, thủ đô hành chính của Myanmar.

Năm 1961, Myanmar lần đầu tiên đăng cai Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á lần thứ II (SEAP Game – The Southeast Asian Peninsular Games). Rồi đến năm 1969, Myanmar lần thứ hai vinh dự được đăng cai tổ chức SEAP Games lần thứ 5. Năm 2013 là một năm đáng chú ý của Myanmar khi nước này trở thành nơi tổ chức ngày hội thể thao lớn nhất khu vực thứ ba.

Theo thông tin tổng hợp từ Xoilac TV thì cú được biết đến là loài chim thông minh, điềm tĩnh và lạnh lùng. Tuy nhiên, trong văn hóa của “Xứ sở chùa tháp”, cú còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, bình an và thịnh vượng. Con cú đã được biến thành một màn hình truyền thống hoặc đồ chơi của trẻ em được gọi là “Zee Kwet”. Người ta thường tặng nhau những món đồ hình cú mèo vào những dịp đặc biệt, đặc biệt là tặng những người thân yêu.

Theo quan niệm truyền thống của người Myanmar, treo cú bông trong nhà còn có tác dụng bảo vệ sự sống và xua đuổi tà ma. Hình ảnh con cú giúp vượt qua mọi nghịch cảnh. Con cú màu vàng tượng trưng cho của cải vật chất.

Đến đây chắc các bạn cũng đã biết biểu tượng của SEA Games 27 là gì rồi đúng không?

Đúng vậy, chính vì những giá trị tinh thần tốt đẹp nói trên, Myanmar đã quyết định chọn linh vật của SEA Games 2013 là đôi cú vàng (con trống là Shwe Yoe, con mái là Ma Moe) với mong muốn lan tỏa những giá trị quý báu. phẩm chất. giá của một vận động viên thực thụ như: sự minh mẫn, bình tĩnh và nỗ lực không ngừng…

Ý nghĩa linh vật SEA Games 27

Thông qua hình ảnh nhân hóa của đôi chim cú, nước chủ nhà hy vọng sẽ truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa cũng như nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, khách mời đến với SEA Games 27 trên tinh thần hợp tác, hữu nghị và hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau giữa các quốc gia thành viên. vùng đất .

Theo thông tin tổng hợp từ Xôi Lạc TV thì cặp đôi cú Shwe Yoe và Ma Moe mặc trang phục dân tộc Longyis. Shwe Yoe mặc Longchy (một loại xà rông bó sát bằng da cuộn lên ở giữa) với Taipon (một loại áo sơ mi giống áo sơ mi truyền thống) dành cho nam giới, trong khi Ma Moe mặc Thummy (một loại váy giống váy truyền thống) dành cho nữ giới.

Hình ảnh đôi cú mèo với khuôn mặt cười dễ thương và ánh mắt hạnh phúc sẽ đồng hành cùng khán giả và các vận động viên trong suốt quá trình tranh tài tại SEA Games 27. Đây cũng là lần đầu tiên cú mèo được chọn làm linh vật của một kỳ SEA Games.

Bộ ảnh linh vật của SEA Games 27 tại Myanmar

Dưới đây là một số hình ảnh về linh vật của SEA Games 27 được ra mắt giới truyền thông:

Trên đây là một số thông tin thú vị về linh vật SEA Games 27 là con gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến ý nghĩa biểu tượng SEA Games 2013.

Related Articles

Back to top button