Tổng Hợp

Giải Nghệ Trong Bóng Đá Là Gì? Cầu Thủ Làm Gì Sau Giải Nghệ?

Giải nghệ trong bóng đá là gì? Khi nhắc đến thuật ngữ giải nghệ, bạn sẽ nghĩ ngay đến những diễn viên nổi tiếng hay thậm chí là những cầu thủ bóng đá đã tuyên bố giải nghệ. Cụm từ này được sử dụng khi một người nổi tiếng có ý định kết thúc sự nghiệp của họ. Đối với các cầu thủ bóng đá, sau khi giải nghệ, họ thường sẽ làm một công việc khác thay vì công việc họ đã làm trước đây. Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Giải nghệ là gì?

Theo thông tin từ bảng xếp hạng bóng đá mới nhất thì giải nghệ là từ dùng để chỉ sự kết thúc sự nghiệp của một người nổi tiếng. Đặc biệt trong bóng đá, với quy định về tuổi tác, cầu thủ giải nghệ là chuyện khá phổ biến.

Sau khi giải nghệ, hầu hết các cầu thủ bóng đá thường thay đổi công việc. Nó có thể là bất kỳ công việc kinh doanh hoặc niềm đam mê nào mà họ muốn làm. Các cầu thủ sẽ thông báo với người hâm mộ trước khi giải nghệ. Giải nghệ ngụ ý chấm dứt các hoạt động của họ trong lĩnh vực danh nghĩa.

Cầu thủ làm gì sau khi giải nghệ?

Người chơi có 2 lượt quan trọng:

  • Thứ nhất: ngày được thi đấu bóng đá đỉnh cao.
  • Thứ hai: ngày giã từ sân cỏ.

Vậy khi giã từ sân cỏ, họ sẽ làm gì? Khi họ đã quá quen thuộc với trái bóng tròn, bến đỗ chỉ là bước ngoặt để họ phát triển sự nghiệp ở một khía cạnh nào đó.

Nghỉ hưu là gì? Sinh kế của người chơi đã nghỉ hưu

Treo giày lên làm thầy

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe nói rằng các cầu thủ bóng đá sau khi giải nghệ sẽ trở thành huấn luyện viên và bắt đầu đào tạo thế hệ cầu thủ tiếp theo. Ở nước ta đã có nhiều người làm được như HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Lê Huỳnh Đức (CA TP.HCM), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) hay Hoàng Anh Tuấn (Khánh Hòa).

Với thông tin tổng hợp được từ các kq bóng đá hôm nay thì cũng có những cầu thủ nổi tiếng phải giải nghệ để đào tạo bóng đá trẻ và bóng đá phong trào như trường hợp của Nguyễn Văn Dũng (Nam Định, 4 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới quốc gia), Triệu Quang Hà (Thể Công),…

Đó là một hành trình vô cùng gian khổ, nhưng họ vẫn không ngừng cố gắng. Các HLV như Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Tài Em (Đồng Tâm Long An) vẫn miệt mài hoàn thành các khóa đào tạo từ dưới lên do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức.

Phát triển kinh doanh ở nước ngoài

Đây cũng là con đường được nhiều người lựa chọn. Những cầu thủ giải nghệ có thể cùng gia đình xuất ngoại và có cuộc sống ổn định như Hoài Linh (CA TP.HCM), Hà Vương Bửu (CSG) hay ở Mỹ như Phạm Văn Tám, Phan Huy Khải (CSG), Vũ Trọng Thành (Bộ Công an). Công nghiệp), Trọng Linh (TP.HCM).

Cũng có cầu thủ mở nhà hàng như cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Hữu Lợi (CAHN). Gần một năm mở quán cơm gia đình trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Hữu Lợi đùa:

“Ơn trời, cửa hàng được đông đảo vận động viên, văn nghệ sĩ lui tới hàng đêm nên không chỉ nuôi được vợ con mà còn có thể cung cấp công ăn việc làm cho hơn 20 nhân viên khác. Đó cũng là một cuộc ‘đánh cược’ liều lĩnh để đến bây giờ nhìn lại vẫn không khỏi bồi hồi, lo lắng…”.

Như vậy từ bài viết trên bạn có thể hiểu Giải nghệ trong bóng đá là gì? Cho thấy được việc giải nghệ của người chơi cũng rất khó khăn. Họ không chỉ phải tìm hướng đi mới mà còn phải có con đường phát triển lâu dài khi đã quá quen với trái bóng tròn trên sân cỏ.

Related Articles

Back to top button