Tổng Hợp

Gà Thay Lông Bao Nhiêu Tháng? Cách Chăm Sóc Gà Thay Lông

Gà thay lông là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Vậy gà thay lông bao nhiêu tháng? Khi gà thay lông, bạn nên chăm sóc chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây.

Gà thay lông bao nhiêu tháng?

Trong cuộc sống hàng ngày của gà, những tác động lên bộ lông là rất nhiều. Cụ thể, dưới nắng và trong gió, gà chọi được mổ và rỉa lông. Kể từ đó, lông trở nên mỏng manh và xơ xác hơn. Khoảng thời gian này gà có xu hướng thay lông mới.

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia hit 28 club, lông gà là bộ phận rất quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều mặt của con gà. Tóc ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Lông ảnh hưởng tới sức khỏe gà. Vì vậy, số tháng gà thay lông sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Khi lông cũ không còn tác dụng và đã quá cũ. Gà có xu hướng thay đổi diện mạo bằng bộ lông mới. Trong thời kỳ thay lông, gà gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, sau đó con gà trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh hơn.

Gà thay lông bao nhiêu tháng: cách nhận biết và chăm sóc

Đối với gà con

Nếu để ý, gà con khi sinh ra sẽ phủ một lớp lông non hay còn gọi là lông tơ. Bộ lông này cũng sẽ được thay bằng bộ lông khác khi chúng được 6 đến 8 ngày tuổi. Vậy gà ở giai đoạn non nớt này mất bao nhiêu tháng để thay lông ?

Quy tắc thông thường để gà con khỏe mạnh là 4 tuần kể từ khi bắt đầu thay lông cho đến khi kết thúc. Điều này có nghĩa là họ phải mất 1 tháng để quá trình lột xác hoàn tất. Nếu những sợi tóc tơ rụng đi thì ngay lập tức những sợi tóc khác sẽ dày hơn và khó thay thế hơn.

Ở giai đoạn gà con, gà thay lông không chỉ một lần mà có thể tới hai lần. Sau khi gà thay lông mới từ 7 đến 14 tuần sẽ tiếp tục thay lông. Lần này lông có chất lượng tốt hơn. Bộ lông đẹp, giày và thứ gì đó để giữ ấm cho gà con.

Mất bao lâu để gà thay lông? Khi nào thì lột xác? | traigadamieのブログ

Đối với gà chọi

Gà trưởng thành nói chung và gà chọi nói riêng đều có chu kỳ thay lông tương tự nhau. Khi gà mái được 16 đến 18 tuần tuổi là chúng đã trưởng thành. Thời gian gà thay lông được tính theo chu kỳ hàng năm. Điều này có nghĩa là mỗi năm con gà đều thay lông.

Thời gian thay lông của gà thường mất 7-8 ngày. Có những con gà lông dày, cần thay lông nhiều nên thời gian có thể kéo dài từ 12 đến 15 ngày. Sau khi lột xác, chúng sẽ đẹp và khỏe hơn.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọi Gà Thay Lông Bạn Cần Biết

Dấu hiệu nhận biết gà sắp thay lông

Sau khi hỏi gà thay lông bao nhiêu tháng , câu hỏi tiếp theo là làm sao bạn biết khi nào gà sẵn sàng thay lông? Về cơ bản, gà lột xác theo quy luật nên thời gian thay lông khá chính xác. Dấu hiệu gà sắp thay lông cũng rất rõ ràng.

Gà thay lông bao nhiêu tháng và thay lông vào tháng nào? Thời kỳ thay lông của gà thường vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Thời gian rụng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Môi trường cũng ảnh hưởng đến thời gian thay lông của gà. Các điều kiện bên ngoài có tác động cụ thể như nhiệt độ, độ ẩm, tình trạng dinh dưỡng. Các điều kiện trên có thể kéo dài hoặc tăng tốc thời gian lột xác.

Cách chăm sóc gà sắp thay lông đơn gian

Ngoài việc biết gà thay lông trong bao nhiêu tháng , việc chăm sóc gà trong thời gian này cũng cần đặc biệt chú ý. Trong thời kỳ lột xác, nhu cầu dinh dưỡng của gà mái tăng lên so với các thời kỳ khác. Gà cần năng lượng để phát triển và duy trì bộ lông mới.

Chăm sóc dinh dưỡng

Theo nguồn trích dẫn từ hit club, cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho gà. Một số loại thực phẩm tốt cho quá trình lột xác gồm có cám gạo nảy mầm, cám gạo, cám ngô. Bổ sung thêm rau xanh cho gà, bạn có thể cắt cây chuối trộn với cám để cho gà ăn. Cho gà ăn các loại thực phẩm chức năng khác.

Một số lưu ý về chăm sóc, chăn nuôi gia súc, gia cầm trong thời tiết chuyển mùa - Tạp chí điện tử Thái Bình

Chỗ ở được đảm bảo

Nơi ở và sinh hoạt của gà cần được thông thoáng và vệ sinh thường xuyên. Đối với gà thả vườn, việc bố trí nơi thay lông dễ dàng hơn và không tốn chi phí. Nếu gà của bạn thay lông vào mùa đông, hãy cân nhắc việc lắp bóng đèn sưởi cho gà.

Một số lưu ý khi chăm sóc gà thay lông

Nhiều người nuôi gà nhưng khá hoang mang về việc thay lông cho gà. Thậm chí không thể biết được một con gà phải mất bao nhiêu tháng mới lột xác. Dưới đây là những lưu ý và thắc mắc liên quan đến thời kỳ thay lông của gà.

Bổ sung chất điện giải

Quá trình thay lông sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Cũng giống như những người mệt mỏi, họ cần được bù nước và tái khoáng. Trong thời gian này nên bổ sung thêm khoáng chất và chất điện giải để gà khỏe mạnh hơn. Bổ sung vitamin để gà có đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh hơn.

Bổ sung điện giải cho gà - Kỹ thuật chăn nuôi - Dinh dưỡng - Thông tin dinh dưỡng

Gà trống thay lông không nên đạp gà mái

Câu chuyện con gà mái phải mất bao nhiêu tháng mới lột xác trở nên khó khăn hơn khi gà trống đá gà mái trong quá trình này. Năng lượng tích lũy trong cơ thể bị mất đi, gây hại cho sức khỏe. Trứng gà được thụ tinh trong thời kỳ này cũng không có chất lượng tốt. Đây là lý do tại sao bạn nên hạn chế quan hệ tình dục với gà.

Làm thế nào để nhận biết gà thay lông? Mất bao lâu để gà thay lông?

Trong quá trình nuôi gà bạn cần biết gà thay lông bao nhiêu tháng. Như vậy, bạn sẽ hiểu và biết cách chăm sóc gà tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quá trình chăn nuôi gà của bạn.

Related Articles

Back to top button