Toplist

Top 05+ Những CLB Bóng Đá Hàng Đầu Ở Belarus Hiện Nay

Belarus là một quốc gia Đông Âu từng là một phần của Liên Xô cũ. Giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu này có một giải bóng đá sôi động và lâu đời. Giải đấu hàng đầu của Bêlarut được gọi là Giải ngoại hạng Bêlarut hoặc Vyšejšaja Liha hoặc Vysheyshaya Liga. Giải Ngoại hạng Bêlarut được thành lập vào năm 1992. Hãy cùng megalive.top điểm qua một CLB bóng đá hàng đầu ở Belarus nhé.

FC Bate Borisov

Top 5 CLB bóng đá tại Belarus - Top Soccer Blog

Có thể cho rằng câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Belarus được thành lập vào năm 1973 trong thời kỳ Xô Viết. BATE là từ viết tắt của Borisov Ô tô và Máy kéo Điện tử. Ban đầu nó bị giải tán vào năm 1984 trước khi được cải tổ vào năm 1996, một vài năm sau khi Liên Xô sụp đổ. Borisov đã vô địch giải đấu nhiều lần nhất trong nước với 15 lần vô địch cho đến nay và cũng đã 5 lần giành được Cúp Belarus.

BATE cũng thường xuyên tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Âu, đã nhiều lần góp mặt tại UEFA Champions và Europa League trong những năm qua.

FC Shakhtyor Soligorsk

Các nhà đương kim vô địch Giải bóng đá ngoại hạng Belarus được thành lập vào năm 1961 và đã thi đấu ở giải đấu hàng đầu từ năm 1992. Sau nhiều năm chiến đấu ở khu vực xuống hạng, The Miners đã trở thành của riêng họ trong thời gian gần đây. Đội bóng có trụ sở tại Soligorsk cho đến nay đã giành được 2 chức vô địch quốc gia và 3 Cúp Belarus.

FC Dynamo Minsk

Top 5 CLB bóng đá tại Belarus - Top Soccer Blog

Với những người xem bong da truc tiep thì Minsk được thành lập vào năm 1927 để trở thành một phần của Hiệp hội Thể thao Động lực Liên Xô. Dynamo đã vô địch Giải ngoại hạng Bêlarut khai mạc vào năm 1992 và đã tiếp tục vô địch giải đấu này thêm 6 lần nữa (tổng cộng 7 lần). Minsk cũng đã 3 lần vô địch Belarusian Cup trong lịch sử của họ. Họ cũng đã thi đấu tại UEFA Champions League và Europa League vào nhiều thời điểm khác nhau.

FC Dynamo Brest

Được thành lập vào năm 1960, ban đầu họ được biết đến với cái tên Spartak Brest trước khi đổi thành tên hiện tại vào năm 1976. Brest đã thi đấu nhiều năm ở giải đấu hàng đầu và chỉ giành được một chức vô địch duy nhất vào năm 2019. Tuy nhiên, họ có, ghi nhiều thành công hơn trong các cúp vô địch Belarus 3 lần. Ở châu Âu, họ đã tham dự vòng loại của cả UEFA Champions và Europa League.

FC Gomel

Gomel là một đội bóng có trụ sở tại thị trấn cùng tên. Nó được thành lập vào năm 1959 và đã thi đấu nhiều năm ở giải đấu hàng đầu. Câu lạc bộ ở thị trấn nhỏ cuối cùng đã giành được danh hiệu đầu tiên và duy nhất cho đến nay vào năm 2003. Họ cũng có 2 Cúp Belarus mang tên mình. Họ cũng đã tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ châu Âu như UEFA Champions và Europa League.

Bài viết trên là danh sách các CLB bóng đá hàng đầu ở Belarus hiện nay để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hấp dẫn về môn thể thao hấp dẫn nhất hành tinh này.

Related Articles

Back to top button