Tổng Hợp

Top 10 Cầu Thủ Bóng Đá Nữ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại

Cựu huyền thoại bóng đá Mỹ Mia Hamm được nhiều người coi là cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong thời gian thi đấu cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ, cô đã ghi 158 bàn sau 276 trận. Và nếu nói về bối cảnh hiện tại, huyền thoại người Brazil Marta và ngôi sao người Mỹ Megan Rapinoe cũng là những cái tên đáng được nhắc đến trong số những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trước khi bàn về những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, chúng tôi muốn nhìn lại lịch sử bóng đá nữ. Năm 1894, nhà hoạt động Nettie Honeyball thành lập đội bóng đá nữ ở Anh. Hiệp hội bóng đá Scotland ghi trận đấu đầu tiên tại Glasgow vào năm 1892.

Chơi bóng trong những ngày đầu vô cùng khó khăn đối với phụ nữ do bóng đá nữ đã nhiều lần bị cấm trong quá khứ. Ngày nay, nó là môn thể thao phổ biến nhất mọi thời đại, với những vận động viên tài năng nhất và hàng triệu người ủng hộ trên khắp thế giới. Ngày nay, các cầu thủ bóng đá nữ có lượng người hâm mộ khổng lồ và rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Vậy hãy cùng my bong da khám phá những nữ cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất nhé.

Bảng xếp hạng cầu thủ nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Không cần phải nói rằng bóng đá hay bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Gần đây chúng tôi đã điểm qua những cầu thủ bóng đá nam vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến cầu thủ nữ vĩ đại nhất mọi thời đại . Vì vậy, họ đang ở đây!

10. Louisa Najib – Pháp

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Louisa Necib là một cựu cầu thủ bóng đá người Pháp đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Lyon, một trong những đội bóng đá nữ hàng đầu. Cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất mọi thời đại.

Trong thời gian thi đấu cho Lyon, cô đã giúp câu lạc bộ giành được 5 danh hiệu, trong đó có 9 chức vô địch Giải hạng nhất nữ, 6 Cúp bóng đá nữ Pháp và 3 danh hiệu UEFA Champions League.

Cô ấy là người chơi đa năng nhất từ trước đến nay. Sau khi chơi cho Lyon, cô ấy chuyển đến Pháp trong hai mùa giải và dẫn dắt đội giành được Cúp Síp, chứng tỏ rằng cô ấy là cầu thủ mạnh nhất.

Là một vận động viên quần vợt tài năng được thừa nhận, Luisa đã làm nên lịch sử với một sự nghiệp lừng lẫy như vậy. Với những thành tích và phong thái khéo léo của mình, cô ấy xứng đáng đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách 10 kỳ thủ nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

9. Julie Foudy – Hoa Kỳ

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Julie Maurine Foudy là cựu tiền vệ bóng đá người Mỹ. Không còn nghi ngờ gì nữa, cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất. Khi học đại học năm 1989, niềm đam mê bóng đá của Jolie đã dẫn đến sự nghiệp của cô.

Cô ấy đã cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ. Cô là người phụ nữ Mỹ đầu tiên giành được Giải thưởng Fair Play của FIFA. Ngay cả sau khi giải nghệ, cô ấy vẫn giữ một số kỷ lục xuất sắc nhất tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA.

Jolie đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm hai danh hiệu FIFA Women’s World Cup và hai huy chương vàng Olympic. Được công nhận là một cầu thủ bóng đá toàn năng, Julia đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hoa Kỳ vào năm 1991.

Mặc dù có sự nghiệp thành công nhưng cô vẫn được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ngưỡng mộ. Julie Foudy chắc chắn là số 9 trong danh sách 10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

8. Hope Solo – Hoa Kỳ

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Cựu thủ môn tuyển Mỹ Hope Solo là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ngoài ra, cô thường được coi là một trong những tay vợt quyến rũ nhất mọi thời đại. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1996 tại trường trung học Richland.

Sau giờ học, cô chuyển đến Washington Huskies vào năm 1999 và không bao giờ nhìn lại. Hope đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm hai huy chương vàng Olympic, một nhà vô địch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và hai lần đoạt giải Găng tay vàng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

Hope Solo đã giúp Đội tuyển Hoa Kỳ vô địch World Cup, chứng tỏ mình là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Sự chăm chỉ và đạo đức làm việc mà cô ấy thể hiện đã khiến cô ấy trở thành một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực này. Solo là một trong 10 cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

7. Christine Sinclair – Canada

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Christine Margaret Sinclair là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Canada và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Canada. Cô đã sớm nổi tiếng trong sự nghiệp của mình với tư cách là một trong những cầu thủ thành công nhất của FIFA Women’s World Cup.

Cô ấy xuất thân từ một gia đình bóng đá – cả cha và chú của cô ấy đều chơi. Kristen bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một tiền đạo bóng đá vào năm 2000. Cô nhanh chóng trở thành thành viên không thể thay thế của đội bóng quê hương.

Là cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất mọi thời đại, Christine Sinclair đã giành được nhiều danh hiệu, trong đó có huy chương vàng Olympic, hai chức vô địch NCAA và hai chức vô địch WPS. Cô ấy đã chứng minh cho đất nước và người hâm mộ thấy rằng cô ấy là một trong những cầu thủ triển vọng nhất và là một trong những người kỷ luật nhất.

Trong 315 lần ra sân quốc tế, cô đã ghi được 190 bàn thắng. Cô được cho là một trong những nữ cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất. Và xếp thứ 7 trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

6. Megan Rapinoe – Mỹ

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Megan Anna Rapinoe là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ, chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh và là đội trưởng của đội Giải bóng đá nữ quốc gia OL Reign. Cô cũng là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2002 tại Elk Grove Pride, nơi cô ấy đã chơi trong ba mùa giải. Sau đó, cô chơi cho Portland Aviators cho đến năm 2008.

Trong sự nghiệp của mình, cô đã tham gia hơn 9 câu lạc bộ và giành được nhiều giải thưởng cho các câu lạc bộ này, chẳng hạn như Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại Mỹ và Giải hạng nhất nữ Lyon. Cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá được tìm kiếm nhiều nhất vào năm 2022.

Cô giành Chiếc giày vàng cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup và Quả bóng vàng cho cầu thủ xuất sắc nhất 2019.

5. Tôn Văn – Trung Quốc

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Sun Wen là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở Trung Quốc. Trước đây, cô từng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia nữ Trung Quốc và đội tuyển bóng đá nữ Atlanta của Hoa Kỳ.

Tốc độ và tính linh hoạt là hai trong số những phẩm chất tốt nhất của nó. Ở thời kỳ đỉnh cao, cô vẫn là một trong những cầu thủ châu Á được trả lương cao nhất mọi thời đại.

Sun bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 1989 và chơi 11 mùa trước năm 2000. Sau một mùa giải với Atlanta Beats, cô chuyển đến Đài Phát thanh và Truyền hình Thượng Hải vào năm 2006.

Sun Wen đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 1999 và Thế kỷ bóng đá nữ FIFA. Đây là điều khiến cô trở thành một trong 10 nữ cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại.

4. Birgit Prinz – Đức

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Birgit Prinz, một cựu cầu thủ bóng đá người Đức, bắt đầu sự nghiệp của mình với SV Dornigheim FC năm 1986, nơi cô chỉ thi đấu hai mùa giải, và gia nhập FC Hochstadt năm 1988.

Cô được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Thêm vào đó, cô ấy thường được nhắc đến như một trong những nữ vận động viên nóng bỏng nhất trên Instagram.

Birgit đã dẫn dắt Carolina Courage đến chức vô địch WUSA năm 2002, trở thành Cầu thủ của năm trong mùa giải của cô ấy. Với tư cách cá nhân, cô đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Đức và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA.

Prinz đã ghi 128 bàn sau 214 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Đức. Sự cống hiến và thành tích của cô ấy giúp cô ấy đứng thứ tư trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

3. Abby Wambach – Hoa Kỳ

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Mary Abigail Wambach là một cựu cầu thủ bóng đá người Mỹ. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1994 tại trường trung học Notre Dame Mercy. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, cô ấy vẫn là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất mọi thời đại.

Ngay từ đầu, Abby đã đam mê bóng đá và cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được thành công rực rỡ. Sau đó, cô tham gia Rochester Spirit vào năm 1995, nơi cô chỉ chơi 2 mùa giải.

Abby đã dẫn dắt các câu lạc bộ như MagicJack, Western New York Flash và Washington Freedom giành được những danh hiệu đáng kinh ngạc và làm nên lịch sử. Wambach là người từng hai lần giành huy chương vàng Olympic và là người chiến thắng Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA.

Nó sẽ được ghi nhớ trong nhiều thế kỷ. Cô cũng là thành viên của National Football Hall of Fame. Không có gì ngạc nhiên khi Abby Wambach đứng thứ ba trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

2. Marta – Brazil

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Marta Vieira da Silva, thường được gọi là Marta, là một cầu thủ bóng đá người Brasil mang hai quốc tịch Brasil và Thụy Điển. Trong bóng đá, cô ấy được coi là người giỏi nhất khi cô ấy ghi một số bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cô được biết đến với tính cách tốt bụng và hào phóng. Marta đã chơi ở Giải bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển quốc gia Brazil ở vị trí tiền đạo.

Trong thời gian khoác áo đội tuyển quốc gia, cô đã ghi 115 bàn sau 171 lần ra sân. Cô được coi là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Bất chấp thành tích quốc tế ở Brazil, Marta vẫn chưa giành được danh hiệu Grand Slam nào.

Có biệt danh là Marty, cô đã ghi 27 bàn sau 78 lần ra sân cho Orlando Pride. Thành tích và sự nổi tiếng của cô ấy giúp cô ấy đứng thứ hai trong danh sách 10 cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại của chúng tôi.

1. Mia Hamm – Hoa Kỳ

10 tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại

Mariel Margaret Hamm-Garciaparra là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1986 ở vị trí tiền đạo/tiền vệ. Trong một thời gian ngắn, cô đã trở thành một trong những vận động viên được trả lương cao nhất trong thế giới chuyên nghiệp.

Thi đấu ở Hoa Kỳ trong phần lớn sự nghiệp của mình, cô ấy đã cho cả thế giới thấy cách vượt qua những định kiến. Cô ấy là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại, được biết đến với tốc độ và tầm nhìn.

Ở tuổi 15, cô là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của Đội tuyển Quốc gia Nữ Hoa Kỳ. Mia đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm hai giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, hai lần vô địch Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA và một huy chương vàng Olympic.

Cô được biết đến là vận động viên nữ bán chạy nhất trong thế hệ của mình. Chúng tôi nghĩ Mia Hamm là cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại và nên được xếp hạng trong số những vận động viên giỏi nhất và vĩ đại nhất thế giới.

Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc bài viết cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất của chúng tôi! Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về nội dung của chúng tôi

Related Articles

Back to top button